ĐỘ TUỔI MỌC RĂNG KHÔN LÀ BAO NHIÊU?

05/10/2022 - 05:10
294 views

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi vì tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Vì vậy cần xác định độ tuổi mọc răng khôn để kiểm soát quá trình mọc răng và có biện pháp xử lý kịp thời nếu xảy ra biến chứng.

độ tuổi mọc răng khôn

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm. Không giống với những chiếc răng vĩnh viễn khác, răng khôn không hề có chức năng sinh lý nào. Chính vì vậy, chúng thường được nhổ bỏ để tránh ảnh hưởng tới răng khác. 

 

Thực tế, răng khôn thường mọc khi con người trong độ tuổi từ 18-25. Tuy nhiên, có rất nhiều khách hàng mọc răng khôn sớm hơn, hoặc muộn hơn độ tuổi này. Những trường hợp mọc sớm hoặc muộn hơn thường là những ca khó. Nếu không được xử lý khéo léo, khách hàng có thể gặp phải những biến chứng nguy hiểm. 

độ tuổi mọc răng khôn

Do không đủ không gian để mọc lên, răng khôn thường mọc lên khá lâu. Răng khôn có thể mọc lên sau vài tháng, thậm chí vài năm tùy vào thể trạng của mỗi người. 

  • Răng khôn sẽ mọc bao nhiêu lần?

Thông thường, mỗi người trưởng thành sẽ có 4 chiếc răng khôn. Chúng không mọc cùng một lúc mà có thể mọc thành nhiều đợt.

Trong một số trường hợp đặc biệt, một người có thể có tới 6-8 chiếc răng, hoặc hoàn toàn cũng không có răng khôn. Điều này bình thường sẽ không mấy ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng trong điều kiện bình thường. 

  • 40 tuổi mọc răng khôn có nên nhổ?

Như đã nói ở trên, 40 tuổi là độ tuổi mọc răng khôn khá muộn. Vậy mọc răng khôn ở độ tuổi này nên xử lý như thế nào?

40 tuổi mọc răng khôn có nguy hiểm không?

Không chỉ ở độ tuổi 40, mọc răng khôn ở bất kỳ thời điểm nào ngoài những bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày; chúng còn có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm khác. Cụ thể: 

Những biến chứng này không nên để lâu. Điều này có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe lâu dài của khách hàng.

40 tuổi mọc răng khôn có nên nhổ?

Những triệu chứng mọc răng khôn có thể gặp ở bất kỳ độ tuổi nào, không chỉ riêng người 40 tuổi. Vậy 40 tuổi mọc răng khôn có nên nhổ hay không?

40 tuổi mọc răng khôn có nên nhổ không?

Trong trường hợp răng khôn mọc thẳng, không gây đau nhức hay ảnh hưởng gì đến sinh hoạt hằng ngày, bạn có thể không phải nhổ bỏ chiếc răng này. Tuy nhiên, bạn phải chăm sóc răng miệng thật kỹ càng, kể cả những vị trí sâu nhất trong cung hàm. Hãy sử dụng chỉ nha khoa kết hợp súc miệng bằng nước muối sinh lý để hạn chế viêm nhiễm trong vùng răng khôn mọc. Như vậy, răng khôn có thể mọc lên với chức năng sinh lý như những chiếc răng khác mà không gặp phải trường hợp răng khôn bị sâu.

Trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm làm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh và chức năng của những chiếc răng khác, bạn cần phải tiến hành nhổ bỏ răng khôn. Hãy đến địa chỉ nhổ răng khôn uy tín để có thể đảm bảo quá trình nhổ răng không gây bất kỳ biến chứng nào hết.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ được độ tuổi mọc răng khôn. Khách hàng còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe răng miệng vui lòng liên hệ:

0393.555.333 hoặc 076.256.8888 để được tư vấn 24/7.

==============================

Facebook: Nha Khoa Ngân Phượng

Website: nhakhoanganphuong.com

HỆ THỐNG NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG

  • CS 1: 100 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS 2: 59 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS 3: 67 Huỳnh Văn Bánh, Phú Nhuận, TP.HCM
Tin tức khác
0393.555.333