Cầu răng sứ

Giới thiệu

Cầu răng sứ là phương pháp làm giả răng cố định để bù lại răng bị mất được rất nhiều người ưa chuộng. Vậy phương pháp này có tính hiệu quả như thế nào, hãy cùng Nha khoa Ngân Phượng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cầu răng sứ là gì?

cầu răng sứ

Phương pháp làm cầu răng để bù răng bị mất được các nha sĩ sử dụng từ rất lâu, từ trước khi có kỹ thuật cấy trụ Implant. Hiện nay với sự phát triển của ngành vật liệu nha khoa đã tạo ra nhiều loại sứ có tính chất gần như răng thật, vừa chịu được lực nhai vừa đảm bảo tính thẩm mỹ nên cầu răng sứ được sử dụng rộng rãi để bù răng mất.

Cầu răng sứ là một giải pháp khôi phục một hoặc nhiều răng mất cố định, bằng cách tạo ra một dãy cầu gồm răng mất và răng làm trụ. Cầu răng gồm 2 hoặc nhiều trụ cầu là các răng thật trên cung hàm hoặc các trụ Implant và nhịp cầu là một hay nhiều răng bị mất. Các trụ cầu chính là các điểm tựa mang răng mất. Cầu răng mới sẽ được gắn cố định trên các răng trụ. Qua đó, giúp lấp đầy khoảng trống răng mất trên cung hàm.

2. Chỉ định và chống chỉ định làm cầu răng sứ

Phương pháp này được chỉ định trong những trường hợp sau:

 • Mất một hoặc hai răng hàm liền nhau
 • Các răng mất xen kẽ nhau
 • Mất một hoặc vài răng cửa
 • Làm cầu răng trên các trụ Implant

Ngoài ra, trong một số trường hợp mất răng, phương pháp này lại không được khuyến khích. Cụ thể như trường hợp mất răng kế bên hoặc răng kế cận là răng số 8. Việc chỉ có một răng làm trụ sẽ khiến cho điểm tựa không được chắc chắn, cầu răng dễ bị yếu đi nhanh chóng. Ngoài ra, răng số 8 bản thân đã chứa nhiều tiềm ẩn, biến chứng. Vì vậy, chúng thường được nhổ bỏ nên không thể làm trụ đỡ cho cầu răng bên trên được.

Làm cầu răng giúp lấy lại vẻ tự nhiên cho răng. Nó có thể tồn tại trong nhiều chục năm nếu bạn biết giữ gìn và chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên răng trụ có thể hơi nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ quá mức. Tình trạng này có thể kéo dài vài tuần sau khi hoàn tất cầu răng. Ngoài ra, vi khuẩn sẽ phát triển trên mảng bám thức ăn quanh các răng trụ nến giữ vệ sinh không sạch.

Quy trình

Phương pháp này được các bác sĩ tại Nha khoa Ngân Phượng thực hiện theo đủ 5 bước của Bộ Y tế:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn cụ thể

Khách hàng sẽ được thăm khám với đội ngũ Y bác sĩ có kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực chăm sóc răng miệng và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp

Bước 2: Gây tê và mài cùi

Sau khi thống nhất được phương pháp điều trị với khách hàng, bệnh nhân sẽ được gây tê vùng răng cần điều trị để giảm đau và quá trình thực hiện được diễn ra suôn sẻ hơn

Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng theo tỷ lệ được tính toán từ trước, đảm bảo hạn chế xâm lấn tuỷ ở mức tối thiểu

Bước 3: Lấy dấu hàm và phục hình tạm

Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm và chuyển sang phòng Labo để chế tác răng sứ một cách chính xác nhất. Đồng thời sẽ gắn mão răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ cho bệnh nhân

Bước 4: Gắn cầu răng sứ

Cầu răng sứ được chế tác hoàn thiện sẽ được gắn vào trụ răng đã mài. Các bác sĩ sẽ kiểm tra phần mão răng có khớp với trụ răng hay không, có bị chênh, phô hay lệch khớp cắn của bệnh nhân hay không để đảm bảo ăn nhai một cách tốt nhất

Bước 5: Kiểm tra và hẹn tái khám

Bác sĩ kiểm tra một lần nữa để đảm bảo độ bền của cầu răng sứ đồng thời hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân đảm bảo cầu răng mới được hoàn hảo.

Chi phí

Chi phí làm cầu răng sứ tại Nha khoa Ngân Phượng

bảng giá răng sứ thẩm mỹ

Để đặt lịch tư vấn miễn phí về trường hợp của bạn, các bạn chat trực tiếp để đặt lịch hoặc gọi điện qua số hotline: 0393.555.333

  Kết quả

  Nha khoa Ngân Phượng - Địa chỉ khám chữa răng miệng uy tín hiện nay 

  NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG là phòng khám nha khoa được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, trang bị các thiết bị tiên tiến nhất hiện nay cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trong ngành. Qua hơn 1 thập kỷ hình thành và phát triển luôn là một địa chỉ đáng tin cậy cho khách hàng ghé thăm.

  Mọi thắc mắc về chi phí cũng như tư vấn về sức khoẻ răng miệng, quý khách có thể truy cập website: nhakhoanganphuong.com hoặc ghé thăm trực tiếp hệ thống Nha khoa Ngân Phượng để được giải đáp.

  _____

  Hệ thống Nha khoa Ngân Phượng:

  Cơ sở 1: Số 59 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

  Cơ sở 2: Số 100 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội

  Cơ sở 3: Số 67 Huỳnh Văn Bánh, Phường 17, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

  Hỏi đáp
  Bài viết liên quan
  0393.555.333
  Đăng ký dịch vụ