Điều trị viêm lợi

Giới thiệu

Viêm lợi là một trong những bệnh về răng miệng thường gặp ở cả người trẻ lẫn người cao tuổi. Các dấu hiệu thường gặp như: chảy máu chân răng, chảy máu, sưng nướu,… gây nhức nhối, khiến người bệnh khó chịu. Điều trị viêm lợi là phương pháp các bác sĩ thường dùng để loại bỏ hoàn toàn các tình trạng trên. Hãy cùng Nha khoa Ngân Phượng tìm hiểu về phương pháp này qua bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Viêm lợi là bệnh lý gì?

Viêm lợi là tình trạng các mô lợi bị viêm nhiễm gây hôi miệng, nướu bị sưng đỏ, chảy máu chân răng đau nhức. Về lâu dài, nướu không còn khả năng bám vào chân răng, tạo cơ hội để vi khuẩn xâm nhập. Từ đó, gây đau nhức khi nhai, tụt nướu, hình thành các túi nha chu, phá huỷ xương ổ răng và mất răng.

viêm lợi là bệnh lý gì

Nghiêm trọng hơn, viêm lợi còn có thể dẫn đến các bệnh về tim mạch, hô hấp, đường tiêu hoá nếu không điều trị kịp thời.

2. Điều trị viêm lợi để làm gì?

Điều trị viêm lợi là phương pháp hiệu quả khắc phục toàn bộ những bất tiện trên. Đồng thời hạn chế tối đa những trường hợp: 

 • Gây hôi miệng, chảy máu chân răng, khiến người bệnh cảm thấy mặc cảm, khó khăn trong giao tiếp.
 • Gây rối loạn các khớp cắn, suy yếu lực nhai, đau nhức khi nhai.
 • Lệch răng ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ.
 • Nguy cơ gây áp xe (Apscess) chân răng làm chết tủy ngược dòng.
 • Phá hủy các mô nâng đỡ răng, khiến răng bị lung lay, làm viêm ổ xương răng, mất răng.

3. Điều trị viêm lợi như thế nào?

Ngay khi phát hiện các dấu hiệu viêm lợi, người bệnh cần thăm khám bác sĩ nha khoa sớm để được tư vấn điều trị. Tùy vào mức độ và tình trạng viêm, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

điều trị viêm lợi

Đối với những bệnh nhân bị viêm lợi ở mức nhẹ, điều trị không phẫu thuật thường được chỉ định. Thông thường, các bác sĩ sẽ kiểm tra và sát khuẩn vùng lợi bị viêm và sưng. Sau đó tiến hành lấy cao răng và điều trị chuyên sâu cho vùng tổn thương đó. 

Đối với bệnh nhân bị viêm ở mức độ nặng, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện phẫu thuật để loại bỏ hoàn toàn tình trạng viêm nhiễm.

4. Chăm sóc sau điều trị viêm lợi

Sau khi hoàn tất quá trình điều trị, bệnh nhân sẽ được yêu cầu tái khám thường xuyên để kiểm soát tình trạng viêm. Nếu tình trạng răng miệng ổn định thì bệnh nhân hoàn toàn có thể tự theo dõi tại nhà.

Đồng thời, đánh răng 2 lần mỗi ngày để làm sạch răng và nướu giúp kiểm soát mảng bám răng và giảm khả năng hình thành vôi răng. Từ đó ngăn ngừa diễn biến xấu của viêm lợi và tránh tình trạng này quay trở lại. 

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý và thành lập thói quen kiểm tra sức khoẻ răng miệng định kỳ, để giữ hàm răng sạch và khoẻ hoàn toàn trong tầm tay.

Quy trình

Quy trình điều trị viêm lợi tại nha khoa Ngân Phượng

Bước 1: Thăm khám, chụp X-quang để đánh giá mức độ viêm 

Bước 2: Lên kế hoạch điều trị phù hợp đối với bệnh nhân

Bước 3: Tiến hành điều trị theo mức độ khách hàng  

Bước 4: Hướng dẫn chăm sóc sau khi điều trị

Chi phí

Tuỳ vào tình trạng viêm mà các bác sĩ sẽ đưa ra những phác đồ điều trị hợp lý và thông báo mức chi phí cụ thể. Để biết thêm thông tin về chi phí, khách hàng vui lòng tham khảo trên website: Nha khoa Ngân Phượng hoặc đăng ký đặt dịch vụ ngay tại:

  Hỏi đáp
  0393.555.333
  Đăng ký dịch vụ