Trồng Răng Implant Có Đau Không

07/12/2020 - 08:35
644 views
Hiện nay, nhu cầu cấy ghép răng Implant đang ngày càng tăng cao, cũng chính vì thế mà chủ đề mọi người thường quan tâm nhất cũng là cấy ghép răng Implant có đau không? Nhiều người muốn thực hiện cấy ghép răng Implant nhưng lại sợ đau vì thế đã chần chừ khiến cho tình trạng viêm răng hay tiêu chân xương diễn ra ngày càng nghiêm trọng. Vậy trồng răng implant có đau không?

Trồng răng Implant có đau không?

Trả lời câu hỏi này, các bác sĩ chuyên khoa phòng khám nha khoa Ngân Phượng cho biết, cấy ghép răng Implant có đau hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, có người thì thấy đau đớn rất nhiều nhưng có những người lại không thấy đau.
Thực tế thì việc cấy ghép răng Implant có đau hay không là còn tùy thuộc vào những yếu tố sau đây:
-Do cơ địa: Cơ địa mỗi người khác nhau nên mức độ chịu đau cũng sẽ khác nhau, có người có thể chịu được và thấy bình thường nhưng có những người lại không chịu được đau nên dù chỉ là cơn đau nhẹ cũng sẽ thấy rất đau.

Trồng răng Implant có đau không

Cấy ghép răng Implant có đau không?

 

Hoặc cũng có thể do tình trạng xương hàm của mỗi người quyết định. Ví dụ, với những trường hợp xương hàm còn nguyên đủ thì việc trồng răng sẽ không quá phức tạp, từ đó sẽ không nhiều đau đớn. Với trường hợp này, bác sĩ chỉ cần khoan và đặt chân implant vào xương hàm. Còn đối với những trường hợp xương hàm bị thiếu hay bị mất nhiều thì việc thực hiện cắm ghép răng thực hiện sẽ phức tạp hơn, từ đó chắc chắn người bệnh sẽ phải chịu nhiều đau đớn.

Khi xương hàm bị thiếu quá nhiều, bác sĩ sẽ phải tiến hành cấy ghép xương, nâng xoang, sau đó mới tiến hành cắm ghép. Vậy nên, những triệu chứng đau mà người bệnh gặp phải sẽ rất nhiều.

Kỹ thuật thực hiện

Cắm ghép răng Implant có đau hay không còn tùy thuộc vào kỹ thuật thực hiện cắm ghép của chính bác sĩ. Nếu bác sĩ thực hiện kỹ thuật cắm ghép cổ điển, phải thực hiện nhiều xâm lấn dẫn tới những sang chấn lan rộng, từ đó sẽ gây đau đớn nhiều.

1607327554 6856 rang implant co dau khong 2

Cấy ghép răng Implant có đau không còn tùy thuộc vào kỹ thuật thực hiện

 

Còn nếu như bác sĩ thực hiện kỹ thuật trồng răng implant mới, hiện đại thì sẽ hạn chế được những triệu chứng đau. Vì với những kỹ thuật mới sẽ không phải xâm lấn quá nhiều, không rạch vạt lợi hay nhổ răng , không phải khoan xương.

Tay nghề của bác sĩ

Tay nghề của bác sĩ cũng là một trong những yếu tố quyết định đến việc trồng răng Implant có đau không. Nếu như tay nghề bác sĩ tốt, có kinh nghiệm, có sự khéo léo và chuẩn xác thì sẽ hạn chế được các cơn đau cho người bệnh. Ngược lại, nếu việc cắm ghép răng Implant được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề kém, kinh nghiệm chưa nhiều thì rất có thể sẽ phải chịu nhiều đau đớn.

Hệ thống trang thiết bị

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến việc cấy ghép implant có đau không chính là trang thiết bị thực hiện cũng như mức độ vô trùng của phòng khám. Nếu việc thực hiện cắm ghép răng Implant được thực hiện với một hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại thì sẽ giảm thiểu tối đa được những triệu chứng đau.

trồng răng implant có đau không

Cấy ghép răng Iplant có đau không còn tùy thuộc vào trang thiết bị

 

Và nhất là nếu việc trồng răng implant được diễn ra trong môi trường không vô trùng, không vô khuẩn sẽ dẫn tới các nguy cơ bị nhiễm trùng, viêm, sưng, đau. Thậm chí, nguy cơ nhiễm trùng có thể lan rộng dẫn tới việc cấy ghép Implant bị thất bại.

Vậy nên, trước khi thực hiện cắm ghép Implant, các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ cơ sở nha khoa mà mình định thực hiện. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín, có thương hiệu như vậy sẽ tránh được những nguy cơ bị viêm nhiễm và đau.

Và một trong những cơ sở nha khoa các bạn có thể yên tâm để thực hiện cắm ghép răng Implant đó là nha khoa Ngân Phượng, địa chỉ tại 59 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Phòng khám nha khoa Ngân Phượng không chỉ đáp ứng đủ tiêu chuẩn về trang thiết bị, phòng cấy ghép vô trùng mà còn đảm bảo tay nghề bác sĩ đều rất cao, giàu kinh nghiệm cho nên chắc chắn bạn sẽ không phải chịu nhiều đau đớn khi thực hiện cắm ghép răng Implant tại đây.

HỆ THỐNG NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG

0393.555.333

0708.333.222

FACEBOOK FANPAGE

WEBSITE

 

Tin tức khác
0393.555.333