Niềng Răng Mắc Cài là gì?

07/12/2020 - 07:50
528 views
Niềng răng mắc cài là gì, đó là phương pháp chỉnh nha dịch chuyển các răng về vị trí đúng như mong muốn nhờ sự hỗ trợ của các khí cụ như mắc cài, dây thun, dây cung…Và trong niềng răng thì lại có nhiều loại, trong đó có mắc cài là loại được sử dụng phổ biến nhất.

Niềng răng mắc cài là gì?

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha có sử dụng các khí cụ mắc cài để nhằm sắp xếp lại vị trí của các răng sao cho thẳng hàng và đều với các trường hợp răng mọc lệch, thưa, lộn xộn, khấp khểnh…Nhờ đó sẽ làm cho bạn tự tin hơn với hàm răng đều tự nhiên và khuôn mặt trở nên thon gọn, hài hòa hơn.

Các loại mắc cài

Trong niềng răng mắc cài, có rất nhiều loại mắc cài như mắc cài bằng sứ, mắc cài bằng kim loại…Vậy nên, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế hay công việc bạn nên lựa chọn cho mình một loại mắc cài phù hợp.

Niềng răng mắc cài kim loại: là phương pháp chỉnh nha truyền thống có sử dụng mắc cài bằng kim loại. Đây là phương pháp niềng răng có chi phí thấp nhất hiện nay. Và trong niềng răng mắc cài kim loại thì lại có những loại sau:

niềng răng mắc cài kim loại

Mắc Cài Kim Loại

Niềng Răng Mắc cài inox thường: Đây là loại mắc cài được nhiều người sử dụng nhất vì chi phí rẻ cũng như tính hiệu quả của nó. Phần khung kim loại loại mắc cài inox này có kết cấu rất mạnh, nhờ đó có thể chịu được các lực.

Niềng Răng Mắc cài inox tự đóng: Đây là loại mắc cài được cải tiến từ mắc cài inox truyền thống. Mắc cài inox tự đóng được cấu tạo bởi hệ thống nắp trượt giúp đậy và giữ dây cung cố định ở trong mắc cài. Dây cung sẽ nằm trong rãnh của mắc cài, nhờ đó sẽ kiểm soát  và điều chỉnh lực cố định hàm tốt hơn.

Niềng Răng Mắc cài sứ: cũng giống với niềng răng kim loại, niềng răng sứ cũng sử dụng mắc cài và dây chun. Tuy nhiên, niềng răng với mắc cài sứ có sử dụng các mắc cài được làm bằng sứ với màu giống với màu của răng thật nên sẽ làm cho người niềng răng không còn cảm thấy e ngại mỗi khi giao tiếp.

răng một người đeo niềng răng

Mắc Cài Sứ

Mắc cài tự buộc: là phương pháp chỉnh nha có nhiều ưu điểm hơn so với phương pháp chỉnh nha truyền thống. Phương pháp này có sử dụng dây cung hiện đại được bổ sung thêm chốt đóng tự động, nhờ vậy sẽ mang lại cho mắc cài tự buộc khả năng bám giữ chắc chắn trên mặt răng. Và mắc cài tự buộc còn được trang bị bằng các nắp trượt tự động, loại có thể mở tự động, nhờ đó sẽ làm giảm lực ma sát cho răng, giảm tối đa triệu chứng đau nhức cho người niềng răng.

một người đeo niềng răng cười

Mắc Cài Tự Buộc

 

Mắc cài mặt trong: là phương pháp niềng răng có gắn mắc cài ở phía trong nên loại này sẽ mang tính thẩm mỹ cao hơn so với những loại niềng răng khác. Vì thế, những bạn nào muốn niềng răng nhưng lại không muốn để người khác nhìn thấy thì nên lựa chọn phương pháp niềng răng này.

răng người trưởng thành với niềng răng mặt trong

Mắc Cài Mặt Trong

Những lợi ích của niềng răng mắc cài

Hiện nay nhu cầu niềng răng ngày càng tăng cao vì lợi ích của phương pháp niềng răng này mang lại nhiều lợi ích vô cùng tuyệt vời. Đó là:

  • Khắc phục được các tình trạng răng thưa, răng khấp khểnh, răng móm, răng hô…
  • Làm giảm áp lực cho quai hàm: Đối với các trường hợp răng hô quá nhiều, hay hàm trên hoặc hàm dưới chìa ra phía trước sẽ dễ gây tổn hại đến hàm răng, việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn. Nhưng khi niềng răng thì tình trạng này sẽ được giảm thiểu tối đa.
  • Cải thiện khuôn mặt: Đây là một trong những lợi ích mà niềng răng đem lại tốt nhất cho người sử dụng. Khi niềng răng, các răng sẽ di chuyển về các vị trí như mong muốn, nhờ đó sẽ làm cho khuôn mặt được thay đổi, nhìn hài hòa và cân đối hơn.
  • Phòng tránh và ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng: Khi răng bị mọc lệch sẽ khiến cho việc ăn uống và vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn. Từ đó sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, vậy nên, bạn rất dễ bị mắc các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm nướurăng bị ố vàng…Nhưng khi niềng răng thì tình trạng này sẽ được giảm thiểu tối đa..

Như vậy với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, chắc các bạn đã hiểu được thế nào là niềng răng mắc cài. Nếu như bạn còn có những thắc mắc khác về niềng răng thì hãy liên hệ đến số điện thoại 03.93.555.333 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội để các chuyên viên tư vấn nha khoa Ngân Phượng giải đáp cụ thể và miễn phí cho bạn.

HỆ THỐNG NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG

FACEBOOK FANPAGE

WEBSITE

1607323377 3688 photo 2018 12 21 11 58 40

Tin tức khác
0393.555.333