Quy Trình Niềng Răng – Niềng Thế Nào Mới Đúng

25/12/2020 - 06:20
566 views

Quy trình niềng răng thế nào mới là đúng là câu hỏi nhiều bạn thắc mắc khi ý tưởng đi niềng răng xuất hiện trong đầu. Vấn đề là 9 người thì 10 ý, tài liệu về niềng răng trên mạng cũng có rất nhiều. Vậy đâu mới là đúng.

Quy trình niềng răng
 

hàm răng một người với mắc cài

mắc cài là dụng cụ không thể thiếu khi niềng răng

Nếu như các bạn đến với nha khoa Ngân Phượng, các bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này. Vì quy trình niềng răng tại nha khoa Ngân Phượng được thực hiện theo đúng quy trình chuẩn niềng răng Quốc tế.
Cụ thể quy trình niềng răng tại nha khoa Ngân Phượng như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước khi làm răng, bệnh nhân sẽ được khám tổng quát răng miệng, sức khỏe của răng và nướu. Đồng thời chụp phim để kiểm tra và phân tích tình hình xương hàm , sau đó đưa ra phương pháp niềng phù hợp.

Bước 2: Lấy dấu hàm, thiết kế mẫu thạch cao

Bệnh nhân được lấy dấu hàm để thiết kế và chế tạo mẫu thạch cao. Từ những số liệu thu được, bác sỹ sẽ tính toán hướng điều trị và thiết kế mắc cài sao cho phù hợp nhất.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Trước khi niềng răng, bác sĩ sẽ thực hiện làm vệ sinh răng miệng, cụ thể là sẽ lấy hết cao răng. Vì sau khi niềng răng, việc vệ sinh răng miệng sẽ gặp khó khăn hơn.

Bước 4: Gắn mắc cài

Sau khi thực hiện vệ sinh răng miệng xong, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc  cài lên răng. Tùy vào từng trường hợp của mỗi bệnh nhân, bác sĩ sẽ cho gắn những loại mắc cài phù hợp và có thể gắn cố định bên ngoài hoặc bên trong răng.
Những chiếc mắc cài sẽ được gắn lên từng chiếc răng bằng một loại keo dán đặc biệt để giữ cố định trên răng.

Quy Trình Gắn Mắc Cài

Bước 5: Đi dây cung và thun định hình cho mắc cài

Sau khi đã hoàn thành quá trình gắn mắc cài lên răng, bác sĩ sẽ kiểm tra thêm một lần nữa về các vị trí của gắn mắc cài. Sau khi đã thấy mắc cài ổn định đúng vị trí như mong muốn, bác sĩ sẽ đưa dây cung và dây thun vào giữa các mắc cài.
Dây cung và dun thun có nhiệm vụ kết nối các răng lại với nhau, lực kéo của dây cung sẽ giúp dịch chuyển răng về các vị trí như mong muốn.

Bước 6: Theo dõi và tái khám

Sau khi niềng răng xong, bệnh nhân sẽ tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ, để bác sĩ kiểm tra và theo dõi sự dịch chuyển của răng như thế nào,  đồng thời để vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân.
Như vậy đã hoàn thành quá trình niềng răng. Thời gian dài hay ngắn còn tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Có người chỉ cần niềng trong thời gian 1 năm nhưng có người lại phải niềng trong thời gian 2 năm.
Vậy nên, nếu bạn muốn biết bạn phải niềng răng bao lâu hay muốn được kiểm chứng trực tiếp quy trình niềng răng như thế nào, các bạn hãy đến trực tiếp nha khoa Ngân Phượng tại địa chỉ 59 Trần Quốc Hoàn hoặc gọi điện ngay đến số hotline để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

 

HỆ THỐNG NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG

0393.555.333

0708.333.222

FACEBOOK NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG

WEBSITE NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG

 

Tin tức khác
0393.555.333