Những phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay là gì?

25/12/2020 - 06:18
500 views

Những Phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay là thắc mắc của khá nhiều bạn trẻ khi bắt đầu manh nha ý tưởng đi niềng răng để cải thiện nụ cười cũng nhưng khả năng vệ sinh răng miệng.

Các phương pháp niềng răng phổ biến

Mỗi người có những tình trạng răng và cơ địa khác nhau. Vì vậy, trước khi niềng răng, bác sĩ sẽ phải thăm khám và kiểm tra tổng thể để từ đó có thể đưa ra phương pháp niềng răng phù hợp.

Và dưới đây là những phương pháp niềng răng phổ biến và được cho là tốt nhất hiện nay, các bạn hãy tham khảo rồi lựa chọn nhé. Đó là:

Niềng răng mắc cài
      

Đây là phương pháp niềng răng mắc cài cố định trên răng. Các mắc cài sẽ được gắn cố định trực tiếp ở mặt ngoài của răng. Trong đó có sử dụng các sợi dây cung và mắc cài để kéo các răng lại với nhau, lực kéo đó sẽ tác động lên răng để đưa răng về vị trí như mong muốn. Trong niềng răng mắc cài thì lại có:

• Mắc cài bằng kim loại:

Đây là phương pháp niềng răng có chi phí rẻ hơn so với các phương pháp khác. Các loại mắc cài bằng kim loại thường được làm bằng thép không gì, vàng hay bạc. Với chi phí rẻ cho nên đây cũng là phương pháp niềng răng được nhiều người lựa chọn nhất.

1608876626 6177 o bien nhat hien nay la gi 1
Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Mắc cài bằng kim loại có độ bền cao, chịu được lực kéo lớn, không dễ bị bung vỡ trong khi niềng chỉnh và tăng lực. Vậy nên, trong thời gian đầu niềng răng,  bạn sẽ có cảm giác hơi khó chịu, thậm chí là hơi đau, nhưng sau 1- 2 tuần bạn sẽ quen và thấy rất bình thường.
Tuy nhiên, niềng răng bằng mắc cài kim loại thì tính thẩm mỹ sẽ kém hơn so với các loại mắc cài khác nhưng được bù lại, thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn.

• Mắc cài bằng sứ:

Hiện nay nhiều người lựa chọn niềng răng mắc cài bằng sứ hơn so với niềng răng mắc cài bằng kim loại. Vì mắc cài bằng sứ  có tính thẩm mỹ cao hơn. Nếu như nhìn từ xa,  niềng răng mắc cài sứ sẽ khó bị phát hiện hơn.

 Niềng răng mắc cài sứ được làm bằng hợp kim gốm cùng một vài loại chất liệu vô cơ khác. Sau đó, dây thun và dây cung môi sẽ được đeo vào để định hình và tăng lực kéo.

Tuy nhiên niềng răng mắc cài bằng sứ có chi phí cao hơn so với mắc cài kim loại và thời gian niềng cũng kéo dài hơn. Và nhất là nếu như không vệ sinh răng miệng sạch sẽ, phần chân cài có thể sẽ bị nhiễm màu.
• Mắc cài tự đóng:

  Đây đang là một trong những loại mắc cài được ưa chuộng bởi những ưu điểm và tính năng vượt trội mà chúng mang lại. Mắc cài tự đóng có sử dụng hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại để đậy và giữ dây ở trong mắc cài. Dây sẽ trượt một cách tự do trong rãnh mắc cài. Mắc cài và dây cung được thiết kế tự động khiến khả năng bám dính tốt, giữ chặc dây cung cố định trong rãnh trượt.

 Đó chính là  điểm khác biệt với loại mắc cài cổ điển. Sự ổn định của mắc cài và dây cung sẽ tạo lực kéo đều đặn giúp răng di chuyển đúng hướng và rút ngắn thời gian điều trị hơn so với các loại mắc cài cổ điển.

Với loại mắc cài tự đóng này, bạn sẽ không cần phải thường xuyên đến tái khám, hơn nữa thời gian niềng cũng sẽ được rút ngắn hơn.
Tuy nhiên, độ dày của loại mắc cài này khá lớn nên nó sẽ gây khó chịu cho người sử dụng và chi phí cũng sẽ cao hơn so với các loại truyền thống khác.
 
• Mắc cài mặt lưỡi (mắc cài trong):

Niềng răng mắc cày mặt lưỡi hay còn gọi là niềng răng mắc cài trong là phương pháp niềng răng lắp đặt mắc cài ở phía trong nên sẽ khó bị phát hiện ra.

1608876626 6939 o bien nhat hien nay la gi 2
Niềng răng mắc cài trong

Với phương pháp niềng răng này đòi hỏi phải được thực hiện bởi bác sỹ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm niềng răng đặc biệt là niềng răng mặt trong. Và phương pháp niềng răng này sẽ có chi phí cao hơn so với các loại mắc cài khác nhưng sẽ khó bị phát hiện hơn, nên nếu bạn nào muốn niềng răng và không muốn bị người khác phát hiện thì nên lựa chọn loại này.

Niềng răng không mắc cài

Đây là phương pháp niềng răng được cho là cao cấp nhất hiện nay. Phương pháp niềng răng này sử dụng các “khay” trong suốt như máng tẩy tháo lắp được để di chuyển răng, giúp điều trị chỉnh nha không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài hay dây kim loại.

Với phương pháp này, bạn có thể dễ dàng tháo lắp và vệ sinh răng miệng và nhất là mang tính thẩm mỹ cao, người khác khó nhận thấy. Tuy nhiên, chi phí để thực hiện thì cũng sẽ cao nhất trong tất cả các phương pháp niềng răng.

Nói chung mỗi phương pháp niềng răng đều có những ưu điểm khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và tình trạng răng của mình, các bạn hãy lựa chọn phương pháp sao cho phù hợp. Và tốt nhất, các bạn nên đến trực tiếp nha khoa Ngân Phượng tại địa chỉ 59 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội để các bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra phương pháp niềng răng phù hợp. Hoặc liên hệ ngay đến số điện thoại 090 926 8188 để được tư vấn cụ thể hơn.

 

HỆ THỐNG NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG

0393.555.333

0708.333.222

nhakhoanganphuong.com

facebook.com/nhakhoanganphuong

Tin tức khác
0393.555.333