NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT TẠI NHÀ VÀ 3 HẬU QUẢ NGUY HIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP NÀY

21/02/2023 - 09:13
190 views

Niềng răng trong suốt tại nhà là một trong những cân nhắc của rất nhiều người. Phương pháp này có thực sự hiệu quả? Liệu có nguy hiểm gì khi thực hiện niềng răng tại nhà? Cùng nha khoa Ngân Phượng tìm hiểu về phương pháp này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Niềng răng trong suốt tại nhà là gì?

niềng răng trong suốt tại nhà

Niềng răng trong suốt tại nhà thường sử dụng những chiếc máng nhựa trong suốt được bán trên thị trường để thực hiện đeo hằng ngày ở nhà. Những khay niềng như thế này có cách sử dụng giống với những khay niềng khi niềng tại nha khoa. Mỗi ngày, bạn có thể đeo khay niềng từ 20-22 tiếng để đảm bảo hiệu quả.

Tuy nhiên, khó có ai chứng thực được hiệu quả mà những khay niềng tại nhà này mang lại. 

2. Tại sao nhiều người lựa chọn niềng răng trong suốt tại nhà?

Không chỉ niềng răng trong suốt, các hình thức niềng răng tại nhà khác đều rất được quan tâm. Mọi người đều muốn cải thiện thật sớm tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh,… thật sớm. Chưa bàn đến hiệu quả của phương pháp này, niềng răng tại nhà sẽ giúp bạn không phải đến trực tiếp nha khoa để thực hiện chỉnh nha định kỳ. 

tại sao niềng răng trong suốt tại nhà được nhiều người ưa chuộng

Ngoài nguyên nhân đó ra, một số người vì chưa đủ kinh phí mà lựa chọn niềng răng tại nhà. Với sự phát triển của khoa học và công nghệ, chi phí cho một ca niềng răng trong suốt rơi vào khoảng 60-150 triệu VNĐ. Với mức chi phí này, kể cả trả góp hằng tháng thì chi phí cũng là quá cao so với mặt bằng chung. Việc lựa chọn các phương pháp niềng răng khác có thể không đảm bảo được tính thẩm mỹ mà bạn yêu cầu. 

Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều chiêu trò quảng cáo tinh vi đánh vào tâm lý thích rẻ của người tiêu dùng. Những quảng cáo nhan nhản này có thể khiến người tiêu dùng ảo tưởng về hiệu quả mà phương pháp niềng răng trong suốt tại nhà mang lại. Đó là những lý do chính khiến nhiều người lựa chọn niềng răng tại nhà. 

3. Niềng răng trong suốt tại nhà có thực sự hiệu quả? 3 hậu quả nguy hiểm của phương pháp này

niềng răng trong suốt tại nhà

Về nguyên tắc, bộ khay niềng trong suốt phải được thiết kế riêng theo từng khuôn răng. Trong từng giai đoạn, khay niềng sẽ được thiết kế lại theo chỉ định của bác sĩ. Việc sử dụng những khay niềng trong suốt được thiết kế sẵn có thể tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của khách hàng như:

    • Chất lượng khay niềng không được đảm bảo. Khay niềng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tiềm ẩn nguy cơ gây kích ứng khi sử dụng lâu dài trong môi trường khoang miệng.
    • Không đảm bảo hiệu quả niềng răng. Như đã nói ở trên, bộ khay niềng phải được thiết kế riêng theo từng giai đoạn niềng răng. Với những khay niềng được thiết kế sẵn, chắc chắn không thể phù hợp với mọi người và mọi giai đoạn. Chính vì vậy, hiệu quả của khay niềng không đảm bảo. Chưa kể đến không có bác sĩ chuyên môn theo sát quá trình đeo niềng, không dễ phát hiện những sai lệch trong quá trình chỉnh nha để tiến hành xử lý kịp thời.
    • Thời gian chỉnh nha không xác định. Hiệu quả chỉnh nha trong trường hợp chỉnh nha tại nhà sẽ không được đảm bảo. 

Kể cả bạn có đủ kiến thức chuyên môn về chỉnh nha thì việc tự ý chỉnh nha tại nhà mà không có công cụ nào hỗ trợ cũng sẽ  tiềm ẩn rất nhiều hậu quả khôn lường. Chính vì vậy, hãy lựa chọn những phương pháp chỉnh nha thực sự an toàn và có sự tư vấn, theo dõi của bác sĩ để đạt được hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về phương pháp niềng răng trong suốt tại nhà. Nha khoa không khuyến khích bạn tự thực hiện phương pháp này khi chưa có sự tư vấn của chuyên gia. Hãy tham khảo phương thức niềng răng trong suốt trả góp hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ 24/7 tại:

Hotline/Zalo tư vấn miễn phí: 0393.555.333 hoặc 076.256.8888  để được tư vấn 24/7.

==============================

Facebook: Nha Khoa Ngân Phượng

Website: nhakhoanganphuong.com

HỆ THỐNG NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG

  • CS 1: 100 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS 2: 59 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS 3: 67 Huỳnh Văn Bánh, Phú Nhuận, TP.HCM
Tin tức khác
0393.555.333