NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

22/02/2023 - 02:19
242 views

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại được rất nhiều khách hàng tin dùng hiện nay. Với mức chi phí đắt đỏ khi thực hiện phương pháp này thì người dùng vẫn thường đặt ra câu hỏi liệu niềng răng trong suốt có hiệu quả không? Cùng nha khoa Ngân Phượng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé! 

1. Niềng răng trong suốt có hiệu quả không?

Niềng răng trong suốt sử dụng những khay niềng bằng nhựa trong suốt để nắn chỉnh răng thay vì gắn dây cung và mắc cài. Ngoài những ưu điểm nổi trội như: tính thẩm mỹ cao; dễ dàng tháo ra vệ sinh,… phương pháp này còn được tin cậy bởi sự hiệu quả mà nó mang lại. 

niềng răng trong suốt có hiệu quả không

Niềng răng trong suốt được chỉ định với những trường hợp răng thưa, răng khấp khểnh, lệch lạc,… Kể cả với những trường hợp hô, móm nặng thì phương pháp này cũng sẽ giúp khách hàng sở hữu nụ cười mong muốn. Tuy nhiên, nếu tính hiệu quả được đo bằng thời gian đeo niềng thì tính hiệu quả này sẽ không đồng nhất với mỗi người. Có người chỉ mất vài tháng đeo niềng để thấy được sự dịch chuyển rõ rệt. Tuy nhiên, với một số người thì con số này tính bằng năm, bằng vài năm.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả của phương pháp niềng răng trong suốt

Như đã nói ở trên, hiệu quả của niềng răng trong suốt sẽ là khác nhau với từng trường hợp. Có một vài yếu tố ảnh hưởng đến tính hiệu quả này. Cụ thể là:

2.1. Độ tuổi niềng răng

độ tuổi niềng răng trong suốt

Thời điểm vàng để niềng răng cho trẻ là từ 7-16 tuổi. Đây là lúc xương hàm chưa hoàn toàn phát triển, việc nắn chỉnh trong giai đoạn này sẽ được thực hiện một cách dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn. Qua giai đoạn này, chỉnh nha vẫn sẽ đạt được hiệu quả nhất định. 

2.2. Tình trạng răng miệng của khách hàng

Với những trường hợp răng hô, khấp khểnh, lệch lạc,… do răng thì hiệu quả niềng răng chắc chắn sẽ cao hơn so với những trường hợp do hàm. Ngoài ra, những trường hợp răng phức tạp, mọc quá lộn xộn thì thời gian niềng răng khá lâu. Điều này có ít nhiều ảnh hưởng đến độ hiệu quả của case niềng. Thời gian niềng răng trong suốt phụ thuộc vào độ khó của từng trường hợp. Có những điều trị sau 1 năm là đã thấy kết quả tốt, sau đó sẽ thực hiện thêm 1 đợt tinh chỉnh chi tiết khoảng 1 năm. Thông thường, đối với những ca có độ khó trung bình, thời gian niềng răng Invisalign là từ 2 – 3 năm.

2.3. Tay nghề bác sĩ 

niềng răng trong suốt tại nhà

Bác sĩ thực hiện nắn chỉnh răng là người theo sát quá trình niềng răng của khách hàng. Nếu tay nghề của bác sĩ thực hiện tốt, kết quả chỉnh nha sẽ được đảm bảo, thời gian chỉnh nha cũng rút ngắn lại.  Khi đó, hiệu quả chỉnh nha chắc chắn sẽ cao. 

3. Niềng răng trong suốt tại nhà có hiệu quả không?

Kể cả các phương pháp niềng răng khác thì việc không thực hiện chỉnh nha với chuyên gia cũng để lại rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Đặc biệt, hiệu quả của các phương pháp niềng răng trong suốt tại nhà không hề rõ ràng và cũng không được chứng thực. Kể cả với những người có kiến thức chuyên môn cao thì việc tự mình niềng răng trong suốt tại nhà cũng khá nguy hiểm. 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi niềng răng trong suốt có hiệu quả không. Niềng răng trong suốt sẽ thực sự hiệu quả nếu bạn chọn được địa chỉ uy tín để gửi gắm nụ cười. Khách hàng muốn liên hệ tư vấn về sức khỏe hay thẩm mỹ nha khoa vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo tư vấn miễn phí: 0393.555.333 hoặc 076.256.8888  để được tư vấn 24/7.

==============================

Facebook: Nha Khoa Ngân Phượng

Website: nhakhoanganphuong.com

HỆ THỐNG NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG

  • CS 1: 100 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS 2: 59 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS 3: 67 Huỳnh Văn Bánh, Phú Nhuận, TP.HCM
Tin tức khác
0393.555.333