Niềng Răng Mặt Trong Có Tốt Không?

22/06/2023 - 08:30
309 views

Niềng răng mặt trong tuy mới xuất hiện nhưng đã trở thành một phương pháp phổ biến giúp cải thiện tình trạng hô, móm, sai lệch khớp cắn,… Với ưu điểm về tính thẩm mỹ và sự thoải mái, phương pháp niềng răng mặt lưỡi  được nhiều người quan tâm hơn cả. Tuy nhiên, như bất kỳ phương pháp điều trị nào, nó cũng có nhược điểm riêng. Cùng nha khoa Ngân Phượng trả lời câu hỏi phương pháp có tốt không qua bài viết dưới đây!  

1. Phương pháp niềng răng mặt trong là gì?

niềng răng mặt trong

Giống như niềng răng mắc cài mặt trước, niềng răng mặt lưỡi là phương pháp chỉnh nha sử dụng bộ khí cụ bao gồm mắc cài và dây cung. Cơ chế hoạt động cũng hoàn toàn tương tự với niềng răng mắc cài truyền thống. Điểm khác biệt duy nhất chính là vị trí đặt mắc cài. Mắc cài sẽ được đặt phía trong răng. Thiết kế này sẽ cải thiện được tính thẩm mỹ của nụ cười trong quá trình niềng, mà kết quả chỉnh nha vẫn được đảm bảo. 

2. Ưu, nhược điểm của niềng răng mặt trong. Niềng răng mặt trong có tốt không?

Cùng phân tích những ưu, nhược điểm của phương pháp này để trả lời câu hỏi niềng răng mặt lưỡi có tốt không nhé!

2.1. Ưu điểm của niềng răng mặt trong

ưu điểm của niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong được nhiều người quan tâm bởi những ưu điểm tuyệt vời của nó:

  • Tính thẩm mỹ cao: Với việc niềng răng được gắn bên trong răng, phương pháp này gần như không thấy rõ từ bên ngoài. Điều này giúp giữ cho nụ cười của bạn tự nhiên hơn trong suốt quá trình nắn chỉnh răng
  • Tiện lợi và thoải mái: Niềng răng mặt lưỡi không gây phiền toái trong hoạt động hàng ngày. Bạn có thể nói chuyện, ăn uống và vệ sinh răng miệng một cách tự nhiên mà không gặp khó khăn
  • Hiệu quả trong điều chỉnh răng: Phương pháp niềng răng mặt lưỡi cho phép điều chỉnh chính xác vị trí răng, cải thiện hình dáng răng. Đây là giải pháp hoàn hảo giúp cải thiện được tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh,… của khách hàng

2.2. Nhược điểm của niềng răng mặt trong

nhược điểm của niềng răng mặt trong

Mặc dù có nhiều ưu điểm, niềng răng mặt trong cũng tồn tại một số nhược điểm:

  • Chi phí cao hơn: So với các phương pháp niềng răng khác, niềng răng mặt lưỡi thường có chi phí cao hơn do yêu cầu kỹ thuật cao và công nghệ tiên tiến
  • Thời gian điều trị kéo dài: Việc điều chỉnh răng miệng bằng niềng răng mặt lưỡi có thể mất thời gian lâu hơn so với các phương pháp khác. Thời gian điều trị có thể kéo dài từ 20-36 tháng tùy thuộc vào tình trạng răng của từng người
  • Hạn chế trong một số trường hợp: Niềng răng mặt lưỡi không phù hợp cho một số trường hợp phức tạp như răng hô/móm nặng, khấp khểnh nặng,…. 

2.3. Niềng răng mặt trong có tốt không?

Như đã phân tích ở trên, niềng răng mặt lưỡi có những ưu điểm vượt trội về mặt thẩm mỹ. Phương pháp này rất phù hợp với những khách hàng đang làm những công việc thường xuyên phải giao tiếp. Khách hàng sẽ thoải mái và tự tin hơn kể cả trong quá trình đeo niềng. 

Tuy nhiên, phương pháp này không thích hợp với những trường hợp răng phức tạp như răng khấp khểnh nặng, lệch khớp cắn,… Ngoài ra, đây là một phương pháp đòi hỏi kỹ thuật cao. Khách hàng nên lựa chọn bác sĩ thực hiện có chuyên môn sâu về phương pháp niềng răng mặt trong để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha.

3. Những trường hợp nào niềng răng mắc cài mặt trong đạt hiệu quả?

trường hợp nào niềng răng mặt trong hiệu quả

Niềng răng mặt lưỡi phù hợp với những trường hợp sai lệch về răng không quá nhiều. Có thể kể đến như: 

  • Răng hô/vẩu: Tình trạng răng lệch khớp cắn hàm trên và dưới, răng hàm trên nhô ra ngoài nhiều hơn mức bình thường
  • Răng móm: Dạng khớp cắn sâu làm răng hàm dưới phủ ra ngoài hàm trên
  • Răng thưa: Giữa các răng có khoảng hở lớn do thiếu răng bẩm sinh, kích thước xương hàm rộng hoặc răng mọc sai vị trí
  • Răng khấp khểnh: Tình trạng răng mọc xô lệch tiềm tàng nguy cơ đau khớp thái dương

Dù vậy, trong trường hợp nguyên nhân sai lệch răng nằm ở cấu tạo hàm thì niềng răng mặt lưỡi không đem lại kết quả tối ưu như mong muốn.

4. Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng mặt lưỡi dao động từ 70-120 triệu tùy theo tình trạng sai lệch răng. Mức giá này cao hơn khá nhiều so với các phương pháp chỉnh nha thông thường. Nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch này là do phương pháp này đòi hỏi chuyên môn và tay nghề của bác sĩ thực hiện cao. Phác đồ thực hiện cũng chuyên biệt hóa, đòi hỏi sự theo dõi sát sao của bác sĩ chính trong quá trình nắn chỉnh.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng mặt trong. Khách hàng cần tư vấn thêm về phương pháp hay chi phí niềng răng, vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo tư vấn miễn phí: 0393.555.333 hoặc 076.256.8888  để được tư vấn 24/7.

==============================

Facebook: Nha Khoa Ngân Phượng

Website: nhakhoanganphuong.com

HỆ THỐNG NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG

 • CS 1: 100 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội
 • CS 2: 59 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
 • CS 3: 67 Huỳnh Văn Bánh, Phú Nhuận, TP.HCM
Tin tức khác
0393.555.333