Niềng Răng Sứ Có Được Không?

21/06/2023 - 11:18
330 views

Niềng răng là phương pháp điều chỉnh những sai lệch về khớp cắn dưới tác dụng của dây cung và mắc cài. Tuy nhiên, với những trường hợp đã bọc răng sứ thì việc sử dụng dây cung và mắc cài để răng dịch chuyển thường được đồn là khó khả thi. Vậy niềng răng sứ có được không? Cùng nha khoa Ngân Phượng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé! 

1. Niềng răng sứ có được không?

niềng răng sứ

Răng đã bọc sứ được đồn là không thể gắn mắc cài được. Vì bề mặt răng sứ khá trơn trượt, không có độ bám dính như răng thật. Chính vì thế, mắc cài thường khó bám vào bề mặt răng để tạo lực kéo răng dịch chuyển. Tuy nhiên, răng sau khi bọc sứ vẫn có thể niềng được. Bác sĩ sẽ sử dụng keo chuyên dụng để cố định mắc cài. Răng sẽ di chuyển theo đúng phác đồ của bác sĩ. 

Tuỳ vào từng trường hợp cụ thể mà răng sau khi bọc sứ vẫn có thể niềng được:

 • Khách hàng chỉ bọc sứ một vài răng, chỉnh nha vẫn sẽ giúp nắn chỉnh cả răng sứ và cùi răng thật về đúng vị trí căn chỉnh như bình thường.  
 • Khách hàng đã bọc sứ nguyên hàm, quá trình niềng răng sẽ khó khăn hơn, răng dịch chuyển cũng khó khăn hơn. Bên cạnh đó, khách hàng đã bọc răng sứ ở nha khoa uy tín thường sở hữu hàm răng đều đẹp và khớp cắn chuẩn rồi. Niềng răng khi đó cũng không tạo ra thay đổi nhiều.  

Để niềng răng bọc sứ đạt được kết quả tốt nhất, hàm răng đã bọc sứ cần đảm bảo các yếu tố sau: 

 • Răng sứ còn chắc chắn, không bị sứt mẻ
 • Chất lượng cùi răng. Đây là yếu tố quan trọng quyết định xem răng sứ có thể chịu được lực siết khi niềng răng nữa hay không.
 • Chân răng thật còn khỏe mạnh. Điều này đảm bảo quá trình răng dịch chuyển khi niềng sẽ đảm bảo răng không bị lung lay, gãy rụng. 

Nếu bạn đang có ý định niềng răng sau khi bọc răng sứ, hãy đến tư vấn với bác sĩ chỉnh nha có nhiều kinh nghiệm. Bởi đây là một kỹ thuật khó, đòi hỏi phác đồ chuyên biệt. Nếu quá trình niềng răng không được theo dõi bởi chuyên gia, kết quả có thể ảnh hưởng đến cả mão sứ và cùi răng thật bên trong. 

2. Tại sao lại cần niềng răng sứ?

niềng răng bọc sứ

Nhiều người sau khi bọc răng sứ rồi lại muốn niềng răng, nguyên nhân do đâu? Cùng điểm qua 2 nguyên nhân cơ bản dưới đây:

 • Khách hàng bọc răng sứ trước đó do các vấn đề về sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, quá trình bọc răng sứ không mang lại tính thẩm mỹ cho hàm răng và khuôn mặt. Chính vì vậy, khách hàng muốn niềng lại để đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai.
 • Khách hàng không hài lòng với kết quả bọc răng sứ trước đó. Có thể trong quá trình làm răng, bác sĩ không tư vấn phác đồ rõ ràng, cam kết kết quả. Một số khách hàng răng khấp khểnh, khớp cắn không đều vẫn cố tình bọc sứ, dẫn đến hàm răng sau khi bọc sứ vẫn không cải thiện được nhiều tính thẩm mỹ. Nhiều khách hàng trước đó khớp cắn chuẩn, hậu làm răng sứ gặp phải tình trạng khớp cắn ngược, sai khớp cắn,… Nguyên nhân chính là do tay nghề bác sĩ thực hiện không tốt. 

Vì vậy, để tránh phát sinh thêm chi phí và thời gian niềng răng sau khi bọc sứ, ngày từ đầu bạn nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín.

3. Niềng răng sứ bao nhiêu tiền?

Niềng răng đã bọc sứ có độ khó nhất định, phác đồ niềng răng cũng phức tạp hơn, đòi hỏi bác sĩ thực hiện có nhiều kinh nghiệm, công nghệ niềng răng hiện đại. Với những trường hợp này, chi phí niềng răng chắc chắn sẽ cao hơn so với niềng răng thông thường. 

Chi phí này phụ thuộc nhiều vào các yếu tố dưới đây:

 • Địa chỉ nha khoa thực hiện
 • Kinh nghiệm, tay nghề bác sĩ thực hiện
 • Phương pháp niềng răng 
 • Tình trạng răng của khách hàng  

Quý khách hàng có thể tham khảo bảng giá niềng răng của nha khoa Ngân Phượng tại đây:

bảng giá dịch vụ chỉnh nha

Niềng răng sứ là một case khó trong niềng răng, đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật của bác sĩ. Để quá trình niềng răng thuận lợi, khách hàng cần lưu ý lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín niềng răng và bác sĩ thực hiện giàu kinh nghiệm. Khách hàng còn bất kỳ thắc mắc gì về phương pháp này có thể đặt tại: 

Hotline/Zalo tư vấn miễn phí: 0393.555.333 hoặc 076.256.8888  để được tư vấn 24/7.

==============================

Facebook: Nha Khoa Ngân Phượng

Website: nhakhoanganphuong.com

HỆ THỐNG NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG

 • CS 1: 100 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội
 • CS 2: 59 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
 • CS 3: 67 Huỳnh Văn Bánh, Phú Nhuận, TP.HCM
Tin tức khác
0393.555.333