NHỔ RĂNG KHÔN BỊ ĐAU ĐẦU – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

12/10/2022 - 03:27
296 views

Hậu nhổ răng khôn, mọi người thường gặp phải các hiện tượng do cơ thể phản ứng như: chảy máu, đau nhức xương hàm, đau nhức vùng má,… Một số người lại sau khi nhổ răng khôn bị đau đầu. Tuy không phải là trường hợp hiếm gặp nhưng liệu cơn đau có nguy hiểm gì không? Cần phải xử lý như thế nào? Cùng nha khoa Ngân Phượng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

nhổ răng khôn bị đau đầu

1. Nguyên nhân nhổ răng khôn bị đau đầu

Tình trạng này có thể xuất phát từ một vài nguyên nhân sau đây:

1.1. Nhổ răng khôn bị đau đầu do bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật

Khi bác sĩ thực hiện nhổ răng không đúng kỹ thuật, các dụng cụ nha khoa có thể gây chèn ép và làm tổn thương xương ổ răng. Vùng dây thần kinh xung quanh răng từ đó cũng sẽ bị ảnh hưởng. Một tác động nhỏ đến dây thần kinh cũng có thể gây ra hậu quả vô cùng lớn về sau.

nhổ răng khôn bị đau đầu do bác sĩ thực hiện

Trên thực tế, rất nhiều trường hợp do nhổ răng khôn không đúng kỹ thuật dẫn đến tê dây thần kinh 3-5 ngày. Với một vài người, cơn đau có thể kéo dài đến vài tháng. 

1.2. Nhổ răng khôn bị đau đầu do bị xâm lấn nặng tới mô mềm

Khi nhổ răng khôn, bác sĩ xâm lấn, mở xương quá nhiều. Khi đó, mô mềm bị tổn thương. Sau khi nhổ răng, vết thương rộng hơn nên việc sưng đau có thể kéo dài và gây ra hiện tượng nhổ răng khôn bị đau nửa đầu. Nhẹ thì cơn đau sẽ kết thúc sau 1-2 ngày, nặng thì cả tháng trời bạn sẽ sống cùng cơn đau đầu.

1.3. Nhổ răng khôn bị đau đầu do viêm huyệt ổ răng ở thể khô hoặc mủ

Trường hợp nếu bệnh nhân bị viêm huyệt ổ răng được coi là nguyên gây ra tình trạng đau đầu. Đây là biến chứng khá nguy hiểm, gây ra những ảnh hưởng khác mà bạn không thể lường trước được. 

1.4. Một số nguyên nhân khác

Một vài nguyên nhân khách quan có thể kể đến như dụng cụ không được khử trùng cẩn thận, môi trường không được vô trùng theo quy định của Bộ Y tế. Dụng cụ nhổ răng phải được làm bằng chất liệu thép không gỉ. Hãy đảm bảo dụng cụ được rửa sạch sẽ, hấp trong lò hấp dụng cụ để đảm bảo vô trùng, ngăn ngừa tình trạng lây nhiễm chéo. Đặc biệt, phòng nhổ răng phải sạch sẽ và vô trùng theo quy định. 

dụng cụ nhổ răng

2. Làm gì sau khi nhổ răng khôn bị đau đầu?

Đau đầu hậu nhổ răng khôn cũng được coi là một hiện tượng phổ biến. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài và không hề thuyên giảm, bạn nên đến gặp bác sĩ để xử lý kịp thời. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số cách làm giảm đau đầu sau khi nhổ răng khôn dưới đây trước khi liên lạc với bác sĩ: 

  • Chườm đán lạnh bên má, vùng có răng khôn đã nhổ
  • Hạn chế súc miệng bằng nước muối để tránh ảnh hưởng đến quá trình lành thương
  • Hạn chế tiếp xúc với vùng răng vừa nhổ răng vì có thể dẫn đến nhiễm trùng
  • Ngủ gối cao và hạn chế vận động mạnh

chườm đá giảm đau

Ngoài ra bạn cũng chú ý đến chế độ ăn uống và sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ. Những cách trên có thể giúp bạn cải thiện tình trạng đau đầu, đau nữa đầu, đáu thái dương hậu nhổ răng khôn

3. Cách phòng tránh bị đau đầu hậu nhổ răng khôn

Lời khuyên hữu ích dành cho cách bạn: Nếu không muốn gặp phải những biến chứng hậu nhổ răng khôn, đặc biệt là đau đầu; bạn hãy lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín. Nha khoa có giấy phép hoạt động, tồn tại lâu năm và được nhiều khách hàng đề xuất là một sự lựa chọn hoàn hảo. Hãy tham khảo những khách hàng cũ để kiểm chứng:

  • Quy trình nhổ răng có đúng kỹ thuật không?
  • Tay nghề bác sĩ có ổn không?
  • Phương pháp nhổ răng khôn nào được sử dụng?

nha khoa Ngân Phượng là địa chỉ nhổ răng khôn uy tín

Đây là những yếu tố quan trọng để đánh giá địa chỉ nha khoa nhổ răng khôn uy tín. 

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc về vấn đề đau đầu hậu nhổ răng khôn. Mọi thắc mắc về sức khỏe hay thẩm mỹ răng miệng, khách hàng có thể đặt tại: 

==============================

Facebook: Nha Khoa Ngân Phượng

Website: nhakhoanganphuong.com

HỆ THỐNG NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG

  • CS 1: 100 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS 2: 59 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS 3: 67 Huỳnh Văn Bánh, Phú Nhuận, TP.HCM
Tin tức khác
0393.555.333