3 PHƯƠNG PHÁP NHỔ RĂNG KHÔN KHÔNG ĐAU HIỆN NAY

12/10/2022 - 01:40
617 views

Nhổ răng khôn là một kỹ thuật nha khoa không phải quá khó, nhưng mang đến rất nhiều rủi ro. Phần lớn mọi người khi nhổ răng khôn đều gặp phải tình trạng đau răng khôn. Vậy có phương pháp nhổ răng khôn không đau nào không? Cùng Nha khoa Ngân Phượng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây!

phương pháp nhổ răng khôn không đau

1. Nguyên nhân dẫn đến nhổ răng khôn bị đau

Nhổ răng khôn bị đau thường do các yếu tố sau:

1.1. Răng khôn mọc ở vị trí khó nhổ

Vì mọc cuối cùng trên cung hàm nên răng khôn không có đủ không gian để mọc thẳng. Chúng thường mọc nghiêng, mọc lệch, mọc ngầm nên việc xử lý chúng cần rất nhiều kỹ thuật. Bác sĩ sẽ phải rạch phần nhiều lợi để lấy được hết răng lên. Những cơn đau thường xuất phát từ trong quá trình lợi chưa lành thương hẳn. Vết thương khi tiếp xúc với môi trường có nhiều vi khuẩn như khoang miệng có thể dẫn đến những cơn đau.

răng khôn mọc ở vị trí khó nhổ

Bên cạnh đó, chân răng khôn thường khá dài. Chính vì vậy, việc xử lý hết toàn bộ chân răng đòi hỏi bác sĩ phải rạch phần nhiều lợi. Đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến cơn đau sau nhổ răng.

1.2. Răng khôn bị viêm nhiễm, chưa được xử lý kỹ lưỡng

Vì mọc ở vị trí khó vệ sinh nên răng khôn thường là vị trí tích tụ rất nhiều vi khuẩn gây bệnh. Trong môi trường có nhiều vi khuẩn sản sinh như khoang miệng, răng khôn khi mọc thường gặp phải các tình trạng viêm, nhiễm.

răng khôn bị viêm

Nếu tình trạng này không được xử lý cẩn thận trước khi nhổ răng khôn, rất dễ dẫn đến nhiễm trùng. Tình trạng đau sau khi nhổ răng cũng xuất phát từ đây. Trường hợp này sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Chính vì vậy, ngay khi thấy xuất hiện tình trạng đau và nhiễm trùng phần răng vừa nhổ, bạn hãy liên hệ ngay với nha sĩ để xử lý.

1.3. Tay nghề bác sĩ không tốt, quy trình nhổ răng khôn không đúng kỹ thuật

Đây là nguyên nhân nghiêm trọng nhất. Tay nghề bác sĩ không tốt chắc chắn sẽ gây đến rất nhiều hậu quả không kể đến được, không chỉ là những cơn đau. 

tay nghề của bác sĩ

Tình trạng đau có thể xuất phát từ việc bác sĩ:

 • Xử lý phần lợi không khéo
 • Không nhổ hết chân răng khôn/ còn sót lại chân
 • Tác động đến dây thần kinh hoặc những răng bên cạnh

Khách hàng hãy lựa chọn nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm ngay từ đầu để tránh những tình huống như trên. 

1.4. Nguyên nhân khác

Sau khi nhổ răng khôn, một số bạn không chú trọng tới việc chăm sóc răng sẽ làm tổn thương vết khâu, phá vỡ phần máu đông có chức năng bảo hộ. Đây chính là điều kiện để các vi khuẩn tràn vào, gây viêm nhiễm. Biểu hiện của tình trạng này là triệu chứng đau nhức liên tục, lan tỏa ra cả vùng tai. Đồng thời, vùng nướu xung quanh vết khâu bị sưng tấy đỏ, thậm chí là sưng hạch.

2. 3  phương pháp nhổ răng khôn không đau hiện nay

Với sự phát triển không ngừng của ngành y học, rất nhiều phương pháp nhổ răng khôn không đau ra đời. Cùng nha khoa Ngân Phượng điểm qua một vài phương pháp dưới đây:

2.1. Phương pháp nhổ răng khôn không đau sử dụng thuốc tê

Đây là phương pháp nhổ răng khôn phổ biến tại các nha khoa. Trong thời gian nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ dùng thuốc tê, mất cảm giác tạm thời tại vị trí nhổ. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng trong khoảng thời gian quy định. Tay nghề của bác sĩ trong trường hợp này là yếu tố then chốt để không bị đau sau khi nhổ răng. 

phương pháp nhổ răng khôn không đau sử dụng thuốc tê

Khi nhổ răng bằng phương pháp này, cần tuân theo các bước sau:

 • Thăm khám tình trạng sức khỏe có đủ điều kiện nhổ răng không
 • Nếu đủ điều kiện nhổ răng, tiến hành chụp phim để xác định vị trí, hướng mọc của răng
 • Gây tê vùng răng cần nhổ
 • Tiến hành nhổ răng. Ở bước này, bác sĩ có kinh nghiệm sẽ có thể xử lý khéo léo  hết tất cả các chân răng khôn một cách nhanh chóng mà không làm tổn thương đến dây thần kinh và các răng bên cạnh
 • Khâu vết thương lại một cách tỉ mỉ 

Thực hiện các bước trên trơn tru, bạn hoàn toàn có thể không gặp phải những cơn đau sau nhổ răng.

2.2. Phương pháp nhổ răng khôn không đau bằng máy siêu âm Piezotome 

Máy siêu âm Piezotome sẽ sử dụng các bước sóng siêu âm để làm đứt dây chằng nha chu và tổ chức mô bám quanh răng, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần can thiệp sâu xuống xương hàm mà vẫn có thể loại bỏ tận gốc chân răng. Vì thế, việc nhổ răng khôn sẽ không gây bất kỳ cảm giác đau buốt nào cho khách hàng, đồng thời còn có khả năng đẩy nhanh tốc độ lành thương.

máy siêu âm piezotome

2.3. Phương pháp nhổ răng khôn không đau bằng an thần tiền gây mê

Nhổ răng khôn bằng kỹ thuật tiên tiến an thần tiền gây mê là sử dụng thuốc giảm đau và an thần trong khi can thiệp phẫu thuật. Mục đích của an thần là giúp bệnh nhân giảm lo sợ nhưng không ảnh hưởng đến hô hấp và tuần hoàn. Chính vì vậy, phương pháp phẫu thuật này sẽ không gây đau buốt cho bệnh nhân.

Bằng phương pháp này, những người có các răng khôn mọc sai vị trí, mọc lệch, mọc ngầm… sẽ được phẫu thuật nhổ răng chỉ trong một lần. Thay vì sử dụng phương pháp gây tê thông thường thì bệnh nhân sẽ phải tiến hành nhiều lần. phương pháp an thần tiền gây mê sẽ nhổ các răng khôn chỉ trong 1 lần. Điều này có thể giúp tiết kiệm về chi phí tiền bạc và thời gian cho bệnh nhân.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn chọn cho mình được phương pháp nhổ răng khôn không đau phù hợp. Mọi thắc mắc về vấn đề sức khoẻ hay thẩm mỹ răng miệng, khách hàng vui lòng đặt tại: 

==============================

Facebook: Nha Khoa Ngân Phượng

Website: nhakhoanganphuong.com

HỆ THỐNG NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG

 • CS 1: 100 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội
 • CS 2: 59 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
 • CS 3: 67 Huỳnh Văn Bánh, Phú Nhuận, TP.HCM

 

Tin tức khác
0393.555.333