NHỔ RĂNG KHÔN BAO LÂU THÌ LÀNH?

17/10/2022 - 12:19
219 views

Nhổ răng khôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều người bởi những biến chứng hậu phẫu như sưng, đau,… Vậy nhổ răng khôn bao lâu thì lành? Cùng nha khoa Ngân Phượng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây!

1. Nhổ răng khôn bao lâu thì lành?

Trong quá trình nhổ răng khôn, bạn sẽ được tiêm thuốc tê để giảm bớt sự đau đớn. Tuy nhiên, sau khi thuốc tê hết tác dụng, những cơn đau nhức có thể sẽ liên tục kéo đến. Để trả lời cho câu hỏi nhổ răng khôn bao lâu thì lành, chúng ta hãy cùng theo dõi quá trình hồi phục sau nhổ răng dưới đây:

  • Sau 24h, cục máu đông sẽ hình thành tại huyệt lỗ răng để cầm máu
  • Sau 1-2 tuần, nướu răng sẽ hồi phục dần dần, phủ kín lỗ chân răng để bảo vệ vết thương 
  • Sau 1 tháng, khung xương tại vùng nhổ đã lành hoàn toàn. Phần xương răng sẽ phát triển lấp đầy huyệt ổ răng như một phần của xương hàm

nhổ răng khôn bao lâu thì lành

Như vậy, câu hỏi nhổ răng khôn bao lâu thì lành đã được trả lời. Tuy nhiên, tuỳ vào cơ địa của mỗi người mà thời gian lành thương của mỗi bệnh nhân là khác nhau. Thông thường, sau khoảng 1 tháng, vùng răng khôn sau khi nhổ đã bình phục hoàn toàn. 

2. Yếu tố tác động đến thời gian lành thương sau nhổ răng khôn

Như đã đề cập ở phía trên, thời gian lành thương hậu nhổ răng của mỗi người là khác nhau. Quá trình này còn phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây:

2.1. Chuyên môn bác sĩ và cơ sở vật chất phòng khám

Đây là một trong những yếu tố quyết định đến thời gian lành thương sau khi nhổ răng. Không chỉ răng 8, nhổ bất kỳ chiếc răng nào đều đòi hỏi mức độ phức tạp nhất định. Bác sĩ có kinh nghiệm sẽ xử lý khéo léo để tránh gặp phải những tình huống như: sót chân răng, xâm lấn vào dây thần kinh,… Nặng hơn nữa, có thể để lại di chứng cho vùng dây thần kinh vùng mặt. Chính vì vậy, bạn nên tham khảo địa chỉ nhổ răng khôn uy tín trước khi quyết định đi nhổ. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những biến chứng mà nó có thể gây ra nhé.

cơ sở vật chất hiện đại

2.2. Phương pháp nhổ răng

Mỗi một phương pháp nhổ răng khôn có một ưu, nhược điểm khác nhau. Nhổ răng khôn có hỗ trợ khoa học công nghệ vào sẽ được thực hiện nhanh chóng, chính xác. Chính vì vậy, thời gian lành thương cũng nhanh hơn. 

2.3. Độ khó của ca nhổ răng

Vị trí, hình dạng răng khôn tác động rất lớn đến tốc độ lành thương. Răng khôn mọc thẳng sẽ rất dễ dàng để nhổ, phần lợi sẽ không bị rạch nhiều. Điều này kéo theo thời gian lành thương sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, những chiếc răng khôn mọc ngầm, mọc lệch lại cần không gian lớn để nhổ hết chân răng. Chính vì vậy, thời gian phục hồi sẽ lâu hơn.

răng khôn bị sâu do mọc lệch

2.4. Sức khỏe của bệnh nhân

Nếu bệnh nhân có sức đề kháng yếu, có các bệnh lý nền như béo phì, đái tháo đường,… thời gian hồi phục sau nhổ răng sẽ lâu hơn. Nếu sức đề kháng tốt, bệnh nhân có thể lành thương hoàn toàn sau 1-2 tuần. 

2.5. Cách vệ sinh răng miệng và chế độ chăm sóc tại nhà

Chắc chắn rằng khi bạn có chế độ chăm sóc răng miệng tốt sau nhổ răng, tạo một môi trường tốt thì vết thương mau lành. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về chế độ chăm sóc răng miệng sau nhổ răng.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn xác định được thời gian lành thương hậu nhổ răng khôn. Bất kỳ thắc mắc về vấn đề sức khỏe hay thẩm mỹ răng miệng, khách hàng vui lòng liên hệ: 

==============================

Facebook: Nha Khoa Ngân Phượng

Website: nhakhoanganphuong.com

HỆ THỐNG NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG

  • CS 1: 100 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS 2: 59 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS 3: 67 Huỳnh Văn Bánh, Phú Nhuận, TP.HCM
Tin tức khác
0393.555.333