2 PHƯƠNG PHÁP CHỮA CƯỜI HỞ LỢI KHÔNG PHẪU THUẬT

26/04/2022 - 02:53
507 views

Hiện nay, ngoài những phương pháp phẫu thuật có xâm lấn như: cắt lợi, phẫu thuật nâng cơ môi, phẫu thuật xương hàm,… còn có rất nhiều cách chữa cười hở lợi không phẫu thuật. Đây là phương pháp chỉnh hình thẩm mỹ giúp loại bỏ nhược điểm gây mất cân đối nụ cười mà không hề xâm lấn trong quá trình điều trị. Chính vì vậy, đây là phương pháp được rất nhiều tín đồ làm đẹp biết đến. Cùng tìm hiểu về 2 phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật qua bài viết dưới đây nhé!

phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật

1. 2 phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật

Với sự phát triển của ngành công nghiệp thẩm mỹ, các phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật, hạn chế xâm lấn ra đời. Từ đó, một hướng điều trị mới cho những khách hàng đang mắc khiếm khuyết này được mở ra. Dưới đây là 3 phương pháp điều trị cười hở lợi không phẫu thuật đang phổ biến hiện nay.

1.1. Tiêm hoạt chất giãn cơ môi

Đây là phương pháp tiêm trực tiếp hoạt chất giãn cơ (botox, filler…) chứa một hàm lượng protein lớn. Phương pháp này sẽ làm giảm cường lực cơ môi bằng cách kéo môi, làm cho nụ cười thu hẹp lại theo chiều đứng, nhờ đó thu lại khoảng cách cười hở lợi khi cười.

Thời gian thực hiện tiêm hoạt chất giãn cơ môi khoảng 15-20 phút. Khách hàng sẽ không bị chảy máu hay cảm thấy đau và khó chịu ở bất kỳ vùng nào. Quá trình sinh hoạt sau điều trị cũng diễn ra bình thường. Sau 3-4 ngày, độ cao của môi sẽ dần hạ xuống và che bớt phần nướu bị lộ, tạo đường cười tự tin.

Phương pháp này hiệu quả khá nhanh, nhưng lại chỉ duy trì được 6-8 tháng. Chính vì vậy, khách hàng sẽ phải duy trì tiêm định kỳ 6 tháng/1 lần.

1.2. Niềng răng 

Niềng răng là giải pháp nha khoa sử dụng các khí cụ dây cung, mắc cài, máng trong suốt để điều chỉnh răng thẳng đều. Khi đó, các bác sĩ sẽ kết hợp với các dụng cụ chuyên dụng khác giúp kéo nướu lên cao. Dần dần, tỷ lệ thay giữa thân răng và mô nướu từng bước cải thiện, đảm bảo sự cân đối trên cung hàm.  

Thông thường, quá trình niềng răng sẽ kéo dài 1-2 năm tuỳ vào tình trạng của khách hàng. 

2. Trường hợp chỉ định chữa cười hở lợi bằng phương pháp không phẫu thuật

Phương pháp nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Chính vì vậy, không phải trường hợp nào cũng có thể chữa trị bằng phương pháp không phẫu thuật này. Cụ thể, với 2 phương pháp niềng răng và tiêm hoạt chất ở trên thì sẽ được chỉ định điều trị cho các trường hợp như sau:

Niềng răng: Khắc phục cười hở lợi mức độ nhẹ, người có thân răng ngắn, răng hô, răng chìa hay khung xương hàm phát triển mạnh về chiều dọc làm mất đi sự cân xứng giữa răng và lợi.

– Tiêm hoạt chất: Phương pháp này được áp dụng cho trường hợp gặp vấn đề về viền môi, môi bị chếch lên cao làm lộ nướu.

niềng răng điều trị cười hở lợi

3. Ưu điểm của các phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật

Rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn điều trị không phẫu thuật bởi những ưu điểm nổi bật như:

Thứ nhất, phương pháp khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật được tiến hành đơn giản và hạn chế tối đa tổn thương. Khi  lựa chọn nha khoa uy tín với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, bạn sẽ được đảm bảo an toàn và phòng ngừa được các biến chứng khác.

Thứ hai, nụ cười cân đối và thẩm mỹ được cải thiện đáng kể. Phương pháp này loại bỏ tình trạng hở lợi khi cười giúp người bệnh tự tin hơn khi giao tiếp. 

Thứ ba, sức khỏe răng miệng được cải thiện rõ rệt, hạn chế xuất hiện các bệnh lý như viêm lợi, tụt nướu,… 

Phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật giúp chúng ta an tâm hơn khi điều trị. Tuy nhiên, để biết được mình có phù hợp không, bạn cần được tư vấn và thăm khám cụ thể hơn. 

Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn hiểu thêm về các cách chữa cười hở lợi không phẫu thuật. Cần thêm bất cứ thông tin nào về thẩm mỹ và sức khoẻ răng miệng, vui lòng liên hệ với nha khoa Ngân Phượng để được hỗ trợ tư vấn và thăm khám miễn phí tại:

Hotline/Zalo tư vấn miễn phí: 0393.555.333 hoặc 076.256.8888

==============================

Facebook: Nha Khoa Ngân Phượng

Website: nhakhoanganphuong.com

HỆ THỐNG NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG

CS 1: 100 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội

CS 2: 59 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

CS 3: 67 Huỳnh Văn Bánh, P17, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Tin tức khác
0393.555.333