CHI PHÍ CHỮA CƯỜI HỞ LỢI LÀ BAO NHIÊU?

25/04/2022 - 08:51
599 views

Hiện nay, ngoài địa chỉ chữa cười hở lợi, khách hàng cũng quan tâm rất nhiều đến chi phí chữa cười hở lợi. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố tác động đến chi phí chữa cười hở lợi khiến mức giá sẽ khác nhau đối với từng bệnh nhân. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng Nha khoa Ngân Phượng làm rõ vấn đề này nhé!

chi phí chữa cười hở lợi là bao nhiêu

1. Yếu tố tác động đến chi phí chữa cười hở lợi

Từng bệnh nhân sẽ có phương pháp chữa cười hở lợi phù hợp với từng nguyên nhân gây bệnh cụ thể. Vì vậy chi phí chữa cười hở lợi với từng người sẽ không giống nhau. Ngoài ra, còn một vài nguyên nhân quan trọng khác tác động đến chi phí chữa cười hở lợi như:

1.1. Tình trạng cười hở lợi

Cười hở lợi chia ra rất nhiều mức độ khác nhau. Thông thường, với bệnh nhân cười hở lợi ở mức độ nhẹ, việc điều trị cũng đơn giản hơn. Do đó, chi phí chữa cười hở lợi cũng sẽ thấp hơn.

Còn với bệnh nhân cười hở lợi ở mức độ nặng, chi phí sẽ cao hơn. Bệnh nhân có quá trình điều trị phức tạp và tốn nhiều thời gian sẽ phát sinh thêm chi phí. 

1.2. Trình độ bác sĩ thực hiện

Với những ca phẫu thuật đòi hỏi độ khó như nâng cơ môi hoặc phẫu thuật xương hàm, trình độ bác sĩ phẫu thuật cũng là một yếu tố tác động đến chi phí điều trị.

Hiện nay, chỉ có 1 số cơ sở đủ điều kiện mới được bộ Y tế cấp phép thực hiện những ca như thế này. Những ca như thế này, đòi hỏi trình độ chuyên môn, kinh nghiệm của bác sĩ nên mức giá sẽ cao hơn nhiều.

1.3. Nha khoa thực hiện

Hiện nay, ở mỗi nha khoa có một mức giá điều trị cười hở lợi khác nhau. Ở những nha khoa nhỏ lẻ, sẽ có mức chi phí thấp hơn so với những nha khoa có thương hiệu lớn. Điều này khá dễ hiểu khi những địa chỉ này có lợi thế về trang thiết bị, cơ sở vật chất, chuyên môn bác sĩ, và chính sách bảo đảm sau điều trị,…nha khoa thực hiện 

2. Chi phí chữa cười hở lợi bao nhiêu?

Đối với mỗi phương pháp điều trị cười hở lợi, sẽ có những mức chi phí khác nhau. Cụ thể:

2.1. Phẫu thuật cắt lợi

Thông thường, chi phí cắt lợi ở các nha khoa giao động trong khoảng từ 500.000VNĐ- 1.500.000 VNĐ/1 răng. Chi phí lật vạt cắt lợi toàn hàm rơi vào khoảng 15.000.000 VNĐ- 20.000.000 VNĐ/1 hàm. 

phẫu thuật cắt lợi

Phương pháp này được áp dụng cho khách hàng có phần lợi dài do lợi quá phát, dẫn đến phần lợi bao trùm lên răng. Các bác sĩ sẽ dùng dao hoặc tia laser để căn chỉnh và cắt phần lợi dài ra, tạo sự cân đối giữa lợi và răng. Bệnh nhân chỉ cần nghỉ ngơi khoảng 7-10 ngày để hồi phục hoàn toàn.

2.2. Phẫu thuật nâng cơ môi

Phương pháp này được chỉ định đối với khách hàng hở lợi do môi trên bị kéo lên quá cao. Các bác sĩ sẽ tiến hành cắt bớt một số dây chằng, hạn chế lực kéo môi trên. 

Thời gian hồi phục hoàn toàn sau phẫu thuật là khoảng 1 tuần. 

Chi phí cho phẫu thuật nâng cơ môi rơi vào khoảng 12.000.000-18.000.000 VNĐ/1 ca. 

2.3. Phẫu thuật xương hàm

Khách hàng bị cười hở lợi do sự phát triển sai lệch của xương hàm, đặc biệt là xương hàm trên sẽ được chỉ định phẫu thuật cắt gọt xương hàm. Đây là một ca phẫu thuật khó và phức tạp, đòi hỏi rất cao về trình độ của bác sĩ. Bởi trong quá trình phẫu thuật xương hàm, bác sĩ phải tính toán cẩn thận và đảm bảo cắt gọt sao cho có độ cân đối nhất định. Do vậy, chỉ có một số cơ sở lớn, đủ điều kiện mới có thể thực hiện những ca như thế này. 

Hiện nay, chi phí cho một ca phẫu thuật xương hàm vào khoảng 70.000.000-100.000.000 VNĐ. Mức giá này cũng có thể thay đổi tùy vào tình trạng bệnh nhân và cơ sở điều trị.

3. Có nên chữa cười hở lợi giá rẻ?

Hiện nay có rất nhiều nha khoa với nhiều phương pháp điều trị cười hở lợi. 

Với nhiều ca cười hở lợi sẽ phải tiến hành những cuộc đại phẫu nên vẫn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Chính vì vậy, hãy lựa chọn nha khoa uy tín ngay từ đầu để thực hiện khám và điều trị.

Tuy nhiên, có rất nhiều cơ sở y tế vẫn tiến hành những ca phẫu thuật giá rẻ đánh vào tâm lý “tiết kiệm” của bệnh nhân. Những ca phẫu thuật như thế này chưa chắc đã đảm bảo được độ an toàn theo tiêu chuẩn của bộ y tế nên rủi ro rất cao. Bên cạnh đó, có thể xuất hiện rất nhiều biến chứng hậu phẫu thuật mà chi phí điều trị những biến chứng này có thể gấp 5-10 lần chi phí phẫu thuật. 

Vì vậy, người bệnh cần phải tỉnh táo và lựa chọn nha khoa uy tín ngay từ đầu khi thăm khám để bảo đảm có được kết quả điều trị hoàn hảo nhất bạn nhé.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về các mức giá khi thực hiện phẫu thuật điều trị cười hở lợi. Mọi thắc mắc về chuyên môn cũng như tư vấn đặt lịch vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo tư vấn miễn phí: 0393.555.333 hoặc 076.256.8888

==============================

Facebook: Nha Khoa Ngân Phượng

Website: nhakhoanganphuong.com

HỆ THỐNG NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG

CS 1: 100 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội

CS 2: 59 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

CS 3: 67 Huỳnh Văn Bánh, P17, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Tin tức khác
0393.555.333