Thời Điểm Để Niềng Răng, 99% Bố Mẹ Bỏ Qua Thời Điểm Vàng

25/12/2020 - 07:31
736 views

Thời điểm để niềng răng hợp lý là thời điểm mà lúc đó niềng răng thì hiệu quả đạt được sẽ là cao nhất, tốn ít công sức nhất của bác sĩ cũng như của người đeo mắc cài. Vậy thời điểm nào mới là hợp lý? Cùng tìm hiểu với nha khoa Ngân Phượng nhé.

Thời điểm để niềng răng, đâu mới là thời điểm vàng?

Thời điểm để niềng răng thích hợp nhất cho trẻ là từ khoảng 11-12 tuổi. Đây là thời điểm răng vĩnh viễn đã mọc lên đầy đủ.

Giai đoạn này xương hàm và răng vĩnh viễn vẫn còn mềm, chưa phát triển hoàn thiện nên việc nắn chỉnh sắp xếp lại khuôn răng sẽ diễn ra dễ dàng hơn, ít gây đau nhức. Theo thống kê của Hiệp hội nha khoa quốc tế, tỷ lệ người bị bệnh lý răng miệng cao hơn hẳn ở những người có hàm răng không đều đặn.

Những vấn đề về bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng hoặc tình trạng viêm khớp thái dương hàm có thể xảy ra và gây khó chịu trong sinh hoạt. Sai lệch răng và khớp cắn có thể khiến trẻ gặp khá nhiều vấn đề rắc rối về sau này. Không chỉ ảnh hưởng xấu về mặt thẩm mỹ, khiến trẻ mặc cảm tự ti mà còn gây khó khăn cho trẻ trong ăn nhai rất phiền phức.

Với niềng răng, thực hiện càng sớm thì càng có lợi cho ca điều trị hơn. Vì so với chỉnh nha người lớn thì chỉnh nha cho trẻ em nhanh đạt hiệu quả hơn và rất triệt để. Nhưng cần khá nhiều thời gian để theo dõi vì trẻ đang trong giai đoạn phát triển mạnh nhất của cuộc đời. Cho nên sẽ có thể có những phát sinh mở rộng bất thường ở xương hàm, răng và lợi cần được xử lý.

trẻ em nam đeo mắc cài niềng răng

thời điểm để niềng răng thích hợp nhất là khi vừa thay hết răng sữa

thời điểm để niềng răng thích hợp nhất là 11-12 tuổi

chọn đúng thời điểm vàng niềng răng cho bé sẽ đạt được hiệu quả cao nhất

Dấu hiệu nên đưa bé đến gặp nha sĩ

Đặc biệt, khi thấy bất cứ dấu hiệu răng mọc lệch lạc, cha mẹ nên đưa con mình đi khám nha sĩ sớm để có được biện pháp điều trị hoặc tiến hành niềng răng sớm.

Hệ thống nha khoa Ngân Phượng với trang thiết bị hiện đại được đầu tư đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế là địa chỉ uy tín chuyên tư vấn và chăm sóc răng miệng, đem đến sự phát triển toàn diện và nụ cười tự tin rạng rỡ nhất cho bé.

 

Liên hệ ngay 0393.555.333 để đặt lịch tư vấn và kiểm tra răng cho con ngay nhé.

Hệ thống Nha khoa Ngân Phượng

CS 1: 100 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội

CS 2: 59 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

CS 3: 67 Huỳnh Văn Bánh, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

FACEBOOK NGÂN PHƯỢNG

Tin tức khác
0393.555.333