RĂNG NHIỄM FLUOR, NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

25/12/2020 - 07:21
464 views

Răng nhiễm fluor là tình trạng bề mặt răng xuất hiện các đốm màu sắc trắng đục và thường là các đốm trắng li ti hoặc các mảng màu nhỏ không đều và nằm rải rác khắp bề mặt các răng. Nếu bệnh nhân mắc bệnh răng bị nhiễm fluor thì có thể không điều trị tận cùng được mà răng sẽ bị nhiễm màu dài lâu.

NGUYÊN NHÂN BỊ RĂNG NHIỄM FLUOR

ĐỐI TƯỢNG BỊ NHIỄM FLUOR THƯỜNG LÀ TRẺ EM

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng bị nhiễm fluor thường do các bậc phụ huynh lo lắng cho tình trạng răng miệng của con trẻ nên đã áp dụng cách bổ sung fluor cho các cháu bằng cách cho các bé uống thuốc fluor hoặc các loại thuốc có chứa nhiều fluor. Sử dụng các loại kem đánh răng hoặc các thực phẩm chứa nhiều fluor trrong một thời gian dài. Và công việc bổ sung fluor chính là con dao hai lưỡi. Vốn dĩ trong thực phẩm dinh dưỡng dành cho các bé hàng ngày có một lượng fluor vừa đủ, vì thế các mẹ không cần thiết phải bổi sung fluor cho các bé. Nhưng với một số trường hợp bé bị thiếu fluor trầm trọng thì cần phải bổ sung nhưng liều lượng cũng như cách thức cần được sự tư vấn của các nha sĩ. Nhằm tránh xảy ra tình trạng xấu cho sức khỏe răng miệng non nớt của bé. Khi phát hiện có dấu hiệu của bệnh thì bạn cần phòng tránh và điều trị răng nhiễm flo theo những cách sau Phòng tránh và điều trị răng nhiễm fluorua

CÁCH PHÒNG TRÁNH VÀ ĐIỀU TRỊ RĂNG NHIỄM FLUOR

Cách phòng tránh Để phòng tránh tình trạng răng bé bị nhiễm fluor và giữ cho bé có hàm răng luôn chắc khỏe các bậc phụ huynh cần chú ý : Hướng dẫn bé cách đánh răng vệ sinh răng miệng tốt và tập dần cho bé thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày. Nên chọn loại kem đánh răng thích hợp dành cho trẻ em. Thường xuyên kiểm tra hàm lượng fluor trong nước uống và trong thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày của bé. Điều trị tình trạng răng nhiễm fluor Với những đối tượng đã vấp phải tình trạng răng nhiễm fluor thì có một số cách điều trị phổ biến như sau :

Tẩy trắng răng

– Tẩy trắng răng được áp dụng cho một số bệnh nhân mới bị nhiễm fluor trong tình trạng nhẹ. Và chỉ cần mất khoảng 45 phút là bạn sẽ có hàm răng trắng đều.

Bọc răng sứ

– Bọc răng sứ là phương pháp được sử dụng cho những bệnh nhân đã bị nhiễm fluor nặng và không thể áp dụng biện pháp tẩy trắng răng cũng như các biện pháp khác để làm trắng răng được. Bọc răng sứ là lựa chọn thông minh cho những bệnh nhân có tình trạng răng nhiễm fluor nặng. Phòng tránh và điều trị răng nhiễm fluorua

Dán veneer

– Phương pháp dán veneer là phương pháp hiện đại nhằm phục hình hàm răng đã xuống cấp. Phương pháp này tương tự bọc răng sứ cũng để khắc phục tình trạng răng nhiễm flO nặng và không có cách tẩy trắng. Đây là một số cách phòng tránh và điều trị răng nhiễm fluorua. Nếu bạn đang có dấu hiệu của bệnh lý thì nên tới nha khoa để được bác sĩ tư vấn, xác định mức độ và chữa trị chứ không nên để lâu dài.
Lưu ý: (Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

HỆ THỐNG NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG

FACEBOOK NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG

0393.555.333

0708.333.222

Tin tức khác
0393.555.333