RĂNG KHÔN BỊ SÂU CÓ TRÁM ĐƯỢC KHÔNG?

04/01/2023 - 08:07
358 views

Răng khôn bị sâu có trám được không? Liệu sau đó chúng có thể sử dụng như những chiếc răng thông thường hay không? Cùng nha khoa Ngân Phượng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

răng khôn bị sâu có trám được không

1. Răng khôn bị sâu có trám được không?

Để xác định răng khôn bị sâu có trám được không, chúng ta có thể dựa trên các yếu tố như sau:

  • Tình trạng răng khôn bị sâu
  • Hướng mọc của răng khôn
  • Tình trạng răng khôn có ảnh hưởng đến các răng bên cạnh không?

Nhiều trường hợp răng khôn bị sâu nhẹ, răng mọc ngay ngắn, thẳng hàng, vẫn còn chỗ trống để răng mọc được hoàn thiện, đúng vị trí. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể trám răng khôn để khắc phục tình trạng sâu răng khôn.

rang khon bi sau co tram duoc khong 2

Việc trám răng khôn hoàn toàn giống với các răng thông thường khác. Bác sĩ sẽ thực hiện vệ sinh răng miệng, vùng đã bị sâu. Sau đó tiến hành loại bỏ vùng bị sâu, nhiễm khuẩn. Sau cùng, vùng bị sâu sẽ được lấp đầy bằng vật liệu trám răng chuyên dụng. Màu sắc vùng bị trám sẽ giống với màu răng thật.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện trám răng khôn, bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim X-quang để kiểm tra hướng mọc của răng khôn, mức độ sâu. Nếu răng khôn mọc mà ảnh hưởng đến những răng bên cạnh, bạn cần tiến hành loại bỏ răng khôn.

2. Răng khôn bị sâu nên làm gì?

Trên thực tế, răng khôn bị sâu sẽ gây ra rất nhiều vấn đề liên quan đến sức khoẻ khách hàng. Chúng là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm nên thường không đủ khoảng trống để mọc. Kể cả chúng không bị sâu thì cũng thường mọc lệch, mọc ngầm gây bất tiện cho khách hàng. Vậy răng khôn bị sâu nên xử lý như thế nào?

2.1. Răng khôn hàm trên bị sâu

Răng khôn hàm trên là nơi tiếp xúc với rất nhiều dây thần kinh. Tùy vào vị trí của răng khôn mà bác sĩ sẽ quyết định xem có nhất thiết phải nhổ bỏ chiếc răng đó không. Nếu như răng khôn bị sâu kết hợp mọc lệch, bạn nên nhổ bỏ chiếc răng đó để đảm bảo chúng không gây ra tác động xấu đến những chiếc răng bên cạnh.

2.2. Răng khôn hàm dưới bị sâu

rang khon bi sau co tram duoc khong 1

Theo các chuyên gia, răng khôn bị sâu nên nhổ bỏ. Cũng như răng khôn hàm trên, nhổ răng khôn hàm dưới sẽ rất phức tạp, đặc biệt vị trí của nó khiến các bác sĩ phải thật cẩn thận, tỉ mỉ để thực hiện nhổ bỏ. Hãy lựa chọn cho mình địa chỉ nhổ răng khôn uy tín, có bác sĩ chuyên khoa để tiến hành gửi gắm nụ cười bạn nhé!

 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi răng khôn bị sâu có trám được không. Mọi thắc mắc về vấn đề sức khỏe hay thẩm mỹ răng miệng, khách hàng vui lòng đặt tại:

Hotline/Zalo tư vấn miễn phí: 0393.555.333 hoặc 076.256.8888  để được tư vấn 24/7.

==============================

Facebook: Nha Khoa Ngân Phượng

Website: nhakhoanganphuong.com

HỆ THỐNG NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG

  • CS 1: 100 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS 2: 59 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS 3: 67 Huỳnh Văn Bánh, Phú Nhuận, TP.HCM

Tin tức khác
0393.555.333