Răng Hô Nhẹ Có Giải Pháp Nào?

26/04/2023 - 04:37
522 views

Nếu bạn có răng hô nhẹ, có lẽ bạn đã trải qua cảm giác thiếu tự tin và khó chịu khi cười hoặc nói chuyện. Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng này? Hãy cùng nha khoa Ngân Phượng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây!

1. Dấu hiệu nhận biết răng bị hô nhẹ

Trước khi tìm hiểu giải pháp, khách hàng cần xác định răng của mình có bị hô hay không. Một số dấu hiệu nhận biết răng hô nhẹ bao gồm:

    • Răng trên và răng dưới không khít nhau
    • Răng trên bám chặt vào răng dưới khi cắn
    • Các răng không được sắp xếp đều

2. Hình ảnh răng hô nhẹ

Để giúp bạn hình dung rõ hơn về răng hô nhẹ, dưới đây là một số hình ảnh minh họa:

rang ho nhe 3

rang ho nhe 2

rang ho nhe 1

răng hô nhẹ

3. Răng hô nhẹ – niềng răng hay bọc răng sứ?

Khi đã xác định răng bị hô nhẹ, bạn có thể tự hỏi liệu có nên niềng răng hay bọc răng sứ. Điều này tùy thuộc vào tình trạng của răng của bạn.

3.1. Niềng răng hô nhẹ

rang ho nhe 4

Với những trường hợp răng hô nhẹ, thời gian và chi phí cũng sẽ thấp hơn. Trường hợp hô do răng, niềng răng sẽ khắc phục được tình trạng hô và đem lại nụ cười thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, đối với răng hô do cấu trúc xương hàm thì chỉ niềng thôi cũng không thể đem đến hiệu quả, kể cả trường hợp hô nhẹ. Khách hàng cần phải phẫu thuật cắt hàm để điều chỉnh cấu trúc xương hàm về đúng chuẩn thẩm mỹ. 

So với phương pháp bọc sứ răng hô, niềng răng hô sẽ có ưu điểm là chi phí rẻ hơn, hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là thời gian ít nhất khoảng 6-12 tháng. Chính vì vậy, nhiều người sẽ khá cân nhắc về các phương pháp khắc phục khác.

3.2. Bọc răng sứ răng hô nhẹ

Nếu răng hô không quá nghiêm trọng, bạn có thể lựa chọn bọc răng sứ để sửa chữa. Đây là phương pháp khá đơn giản và hiệu quả. 

rang ho nhe 6

So với niềng răng, bọc răng sứ trong trường hợp này có ưu điểm là thời gian thực hiện khá nhanh. Chỉ sau 2-3 ngày, bạn đã có được hàm răng thẩm mỹ hoàn hảo. Trong trường hợp này, răng bọc sứ còn khắc phục được một vài khuyết điểm của răng như răng xỉn màu, răng sứt mẻ,… Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này đó chính là chi phí khá cao. Chi phí trung bình cho 1 răng toàn sứ sẽ khoảng từ 1.500.000đ- 10.000.000đ. Ngoài ra, bọc răng sứ không được chỉ định cho những trường hợp răng sai lệch nhiều, hô ở mức trung bình. Chính vì vậy, bạn hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn phương pháp phù hợp nhất sau khi kiểm tra và đánh giá tình trạng răng miệng của bạn.

4. Răng hô nhẹ niềng mất bao lâu?

rang ho nhe 5

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: độ tuổi niềng răng, phương pháp niềng răng, tay nghề bác sĩ,… Tuy nhiên, trung bình một ca niềng trong trường hợp này sẽ rơi vào khoảng 6 – 18 tháng. Đối với những người trẻ tuổi niềng răng, thời gian đeo niềng sẽ ngắn hơn. Sau khoảng 6 -12 tháng, răng có thể đã về đúng vị trí mong muốn. Với những trường hợp lớn tuổi hơn, niềng răng, thời gian sẽ lâu hơn. Mỗi phương pháp niềng răng và một phác đồ điều trị khác nhau cũng sẽ cho ra một thời gian niềng răng khác nhau. Để xác định được điều này, khách hàng cần được đánh giá bởi bác sĩ chuyên khoa sau khi thăm khám trực tiếp và dựa trên phim chụp.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi răng hô nhẹ nên làm gì. Mọi thắc mắc về phác đồ điều trị hay cần tư vấn thêm về chỉnh nha, khách hàng vui lòng đặt tại:

Hotline/Zalo tư vấn miễn phí: 0393.555.333 hoặc 076.256.8888  để được tư vấn 24/7.

==============================

Facebook: Nha Khoa Ngân Phượng

Website: nhakhoanganphuong.com

HỆ THỐNG NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG

  • CS 1: 100 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS 2: 59 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS 3: 67 Huỳnh Văn Bánh, Phú Nhuận, TP.HCM
Tin tức khác
0393.555.333