RĂNG BỌC SỨ CÓ NIỀNG ĐƯỢC KHÔNG? LỜI GIẢI ĐÁP ĐẾN TỪ CHUYÊN GIA

15/06/2022 - 03:37
252 views

Răng bọc sứ có niềng được không? – đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi đến với nha khoa để chỉnh nha. Vì có một số trường hợp bệnh nhân đã thực hiện bọc răng sứ rồi vẫn chưa hài lòng. Họ mong muốn nắn chỉnh lại răng để có được hàm răng hoàn hảo hơn. Nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể niềng răng được sau khi bọc sứ. Cùng nha khoa Ngân Phượng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

răng bọc sứ có niềng được không?

1. Răng bọc sứ có niềng được không?

Một hàm răng khỏe, đẹp luôn là điều mong muốn của tất cả mọi người, nhưng không phải ai cũng có thể sở hữu cho riêng mình hàm răng đẹp bẩm sinh được. Vì vậy, để phục vụ nhu cầu làm đẹp cho răng thì ngày này có rất nhiều phương pháp thẩm mỹ răng ra đời như niềng răng hay bọc răng sứ.

Tuy nhiên, kể cả khi đã làm răng sứ, khách hàng vẫn có thể chưa ưng và mong muốn có một khớp cắn hoàn hảo hơn. Lúc đó, họ sẽ yêu cầu được chỉnh nha. Vậy răng bọc sứ có niềng được không?

Câu trả lời là có nhé. Răng sau khi bọc sứ vẫn có thể niềng răng được. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện và mang lại hiệu quả tối đa. Điều này sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Khách hàng cần được bác sĩ thăm khám trực tiếp và chụp chiếu rõ ràng mới đưa ra quyết định.

2. Điều kiện để răng bọc sứ có thể niềng được

Để xem xét xem răng bọc sứ có thể tiến hành niềng được không, bác sĩ xem xét dựa trên các yếu tố sau:

Thứ nhất, số lượng răng sứ sẽ không chiếm quá nhiều cung hàm

Nếu răng sứ đã bao phủ toàn hàm thì bạn không thể niềng răng được nữa. Nếu bạn cố tình làm điều đó sẽ không mang lại kết quả khả quan nào.

Thứ hai, răng sứ phải còn cứng, chắc, không bị nứt, mẻ

Vì khi bạn đeo niềng răng, các mắc cài sẽ được gắn trực tiếp vào răng, tạo ra lực để kéo chân răng, đồng thời kéo răng sứ ra ngoài. Do đó, nếu lớp răng sứ bên ngoài không cứng chắc sẽ không thể kéo được chân răng vào bên trong, đồng thời làm hỏng răng sứ.

Thứ ba, chân răng thật còn khỏe mạnh

Bọc sứ đồng nghĩa với việc bạn phải mài răng thật đi, trường hợp răng còn lại sau mài vẫn còn nhiều thì bạn có cơ hội với điều trị niềng răng cao. Bởi vì niềng răng nha sĩ sẽ gắn mắc cài lên chiếc răng sứ và di chuyển bằng cách truyền lực thông qua răng sứ này. Chính vì truyền lực qua răng sứ nên nó có giới hạn di chuyển hạn chế hơn là gắn niềng trên răng thật. Trong quá trình kéo răng sứ cũng có thể bị bật ra, thậm chí sau niềng bạn phải thay lại toàn bộ răng sứ đã làm trước đó, đánh giá lượng mô răng còn lại là rất quan trọng.

Thứ tư, bọc răng sứ bên ngoài đảm bảo ôm khít với răng thật bên trong

chân răng sứ ôm khít với răng thật bên trong

Nếu răng không kín khít hay dán dính tốt có thể bị bật ra trong quá trình kéo, răng kín khít cũng đảm bảo mô răng thật còn lại phía trong đủ chắc khỏe sau khi niềng. Để đánh giá độ kín khít nha sĩ sẽ dùng cây thăm khám rà vùng chân răng sứ xem có liên tục hay không, nếu có khe hở, vùng sâu răng thì có thể bạn phải làm lại chiếc răng sứ tốt hơn mới bắt đầu niềng răng được.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng bọc sứ có niềng được không. Để chắc chắn, bạn nên đến địa chỉ nha khoa đã làm hoặc cơ sở uy tín để kiểm tra. Nếu đủ điều kiện thì hoàn toàn có thể tiến hành niềng răng. Mọi thắc mắc về vấn đề sức khỏe cũng như thẩm mỹ răng miệng vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo tư vấn miễn phí: 0393.555.333 hoặc 076.256.8888  để được tư vấn 24/7.

==============================

Facebook: Nha Khoa Ngân Phượng

Website: nhakhoanganphuong.com

bọc răng sứ có đau không HỆ THỐNG NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG

  • CS 1: 100 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS 2: 59 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS 3: 67 Huỳnh Văn Bánh, Phú Nhuận, TP.HCM
Tin tức khác
0393.555.333