Phục hình răng bị mất xưa và nay | Trồng răng implant

28/06/2021 - 08:27
534 views

Nỗi niềm răng miệng chẳng của riêng ai, chẳng của riêng một thời đại nào. Từ thời Ai Cập cổ người ta đã tìm thấy những di tích phục hình răng bị mất.

Phục hình răng bị mất ngày xưa 

Các nhà khảo cổ học đã khai quật được nhiều di tích răng bằng nhiều phương pháp phục hình răng bị mất khác nhau từ những vật liệu rẻ, dễ kiếm vỏ sò, ngà voi đến vàng, bạch kim,…
phuc-hinh-rang-bị-mat-xua-va-nay
Tuy nhiên mọi phương pháp thời bấy giờ đều không sử dụng được lâu do cơ thể không dung nạp được những nguyên liệu đó. Dù có quý hiếm đến đâu, một thời gian sau cũng không thể trụ được ở trong xương hàm và phải thay mới.

Phát minh ra phương pháp cấy ghép implant 

Năm 1952, trong 1 lần vô tình, GS. Per Ingvar Branemark (Trưởng nhóm nghiên cứu Đại học Lund, Thụy Điển) đã đặt một trụ titanium vào xương đùi của thỏ để cố định tạm thời nơi gãy. Sau vài tháng trôi qua, khi xương thỏ đã lành và ông muốn lấy chốt titanium ra nhưng không tài nào lấy được.

Ông tiếp tục theo dõi sau nhiều tháng nữa, và nhận thấy không có một phản ứng nào đối với chốt cố định titanium đó. Mãi tới năm 1965, khi phương pháp cấy ghép implant sử dụng trụ từ titanium ra đời, những người mất răng mới thật sự tìm được “chân ái” của mình.

Trong năm đó, một bệnh nhân người Thuỵ Điển là người đầu tiên được cấy ghép trụ implant vào xương hàm. Chiếc trụ răng này đã tồn tại suốt đời và theo ông kể cả khi đã sang thế giới bên kia.

Cấy ghép implant hiện nay 

Trồng răng mplant được coi là gần như hoàn hảo bởi khả năng tích hợp xương – xương sẽ phát triển bám vào trụ. Ngày nay với nhiều lần cải tiến về chất lượng trụ và tay nghề bác sĩ được đào tạo bài bản, bệnh nhân mất răng đã có thể tìm đến phương pháp này với chi phí cực kỳ hợp lý.

Tại Nha khoa Ngân Phượng, hàng nghìn bệnh nhân đã được phục hồi răng bị mất bằng phương pháp này thành công. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì, hãy inbox ngay để được các bác sĩ tư vấn nhé!
==============================
Hotline/ Zalo đặt lịch và tư vấn miễn phí: 0393.555.333 hoặc 076.256.8888
==============================
Youtube: https://www.youtube.com/nhakhoanganphuong/
Website: nhakhoanganphuong.com
HỆ THỐNG NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG
CS 1: 100 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội
CS 2: 59 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
CS 3: 67 Huỳnh Văn Bánh, P17, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Tin tức khác
0393.555.333