NIỀNG RĂNG INVISALIGN LÀ GÌ? NIỀNG RĂNG INVISALIGN CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

01/03/2023 - 04:36
293 views

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng công nghệ hiện đại, khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Trong đó, niềng răng Invisalign là phương pháp mang lại sự hiệu quả cao nhất. Vậy niềng răng invisalign có gì đặc biệt? Cùng nha khoa Ngân Phượng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Niềng răng Invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign là biện pháp chỉnh nha sử dụng các khay niềng trong suốt được thiết kế riêng biệt cho từng người. Khay niềng đóng vai trò như mắc cài truyền thống nhưng được thiết kế thông minh, vừa theo khuôn răng của từng người trong từng giai đoạn chỉnh nha. Invisalign là khay niềng khớp hoàn toàn dấu răng của bạn vào khung hàm. Đây cũng là điểm tựa tạo lực đồng đều lên các bề mặt của răng, đưa răng về đúng vị trí trên khung hàm. 

niềng răng Invisalign

Được làm từ vật liệu sinh học an toàn, không có khả năng gây kích ứng trong môi trường khoang miệng. Chất liệu không chứa BPA (Bisphenol-A) hay latex, gluten và BPS, đảm bảo an toàn cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Khay niềng sẽ được thiết kế để khách hàng có thể tháo ra vệ sinh răng miệng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn nên đeo khay niềng trong khoảng từ 20-22 tiếng để đạt được hiệu quả tối đa. 

2. Niềng răng Invisalign hoạt động như thế nào?

Quá trình niềng răng Invisalign là việc sử dụng chuỗi khay niềng trong suốt để dịch chuyển răng. Các khay niềng đều được thiết kế chuyên biệt dựa trên đặc điểm răng của mỗi bệnh nhân và từng giai đoạn. 

niềng răng invisalign hoạt động thế nào

Khi bước vào giai đoạn niềng răng, bác sĩ sẽ đánh số khay niềng. Trung bình, mỗi khay niềng sẽ sử dụng trong vòng 2 tuần. Mỗi khay sẽ giúp răng dịch chuyển khoảng 0,25mm. Cứ thế cho đến khi răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn sẽ dừng lại. 

Trung bình một quá trình niềng sẽ cần từ 20 khay đến 40 khay tuỳ vào tình trạng răng của mỗi bệnh nhân. Thời gian sử dụng khay niềng là khoảng 20-22 tiếng/ ngày để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

3. Niềng răng Invisalign có hiệu quả không?

Hiệu quả của niềng răng Invisalign là không thể nghi ngờ. Phương pháp này không chỉ giúp chúng ta có một hàm răng đều, đẹp mà còn cải thiện khớp cắn, hạn chế bệnh lý răng miệng. Hiệu quả của niềng răng Invisalign thường duy trì suốt đời. 

Thứ nhất, Niềng răng Invisalign có thể điều trị dứt điểm các ca khiếm khuyết răng phức tạp

Những ca niềng mà niềng răng truyền thống phải chịu thua thì niềng răng trong suốt Invisalign có thể khắc phục.  

Thứ hai, Hiệu quả niềng răng đạt được tối ưu

Niềng răng trong suốt giúp dịch chuyển sai lệch răng về đúng vị trí mong muốn, tăng cơ hội cắn khớp lý tưởng. Từ đó, trẻ em tự tin với hàm răng đều đặn, nụ cười mới khỏe mạnh, tươi tắn. 

Thứ ba, Tính thẩm mỹ được đảm bảo

Khay niềng trong suốt, được thiết kế ôm sát cung răng. Người đối diện khi quan sát cũng rất khó để nhận biết được bạn đang đeo niềng. Các bé sẽ hoàn toàn tự tin khi giao tiếp hằng ngày

Thứ tư, Thời gian đeo niềng được tối ưu

Công nghệ hiện đại được áp dụng vào chỉnh nha. Tác động lực của mỗi khay niềng được tính toán kỹ lưỡng để đạt được hiệu quả tối ưu. Điều này giúp răng di chuyển nhanh hơn, rút ngắn thời gian điều trị.

Thứ năm, An toàn khi sử dụng

Phương pháp giúp hạn chế tình trạng mắc cài, dây cung gây tổn thương nướu và lợi. Đồng thời, chất liệu sử dụng làm khay niềng an toàn với môi trường khoang miệng. Chính điều này giúp ngăn ngừa những tổn thương mà với phương pháp mắc cài thông thường dễ mắc phải. 

4. So sánh niềng răng Invisalign với các loại niềng răng trong suốt khác

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp niềng răng trong suốt của Hoa Kỳ. Đây được xem là khay niềng có hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay. 

Invisalign được làm từ vật liệu Smarttrack cao cấp với thành phần chính là nhựa polyurethane đa lớp cao cấp. Đây là vật liệu an toàn về mặt sinh học, đảm bảo an toàn sử dụng trong môi trường khoang miệng. Điều này khiến cho khay niềng Invisalign được chứng nhận an toàn cho cả người lớn và trẻ nhỏ khi sử dụng. 

Hiệu quả của Invisalign cũng được chứng nhận là tốt hơn các loại khay niềng khác trên thị trường. Chính vì vậy, chi phí niềng răng trong suốt Invisalign cũng đắt hơn so với các loại niềng răng trong suốt khác. Trung bình một ca niềng răng Invisalign khoảng 60.000.000- 150.000.000 VNĐ.

Nếu bạn mong muốn niềng răng trong suốt để đạt được hiệu quả nhất, rút ngắn thời gian điều trị,… Invisalign là một lựa chọn hoàn hảo.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm một vài thông tin hữu ích về phương pháp niềng răng Invisalign. Mọi thắc mắc về vấn đề sức khỏe hay thẩm mỹ răng miệng, khách hàng vui lòng đặt tại:

Hotline/Zalo tư vấn miễn phí: 0393.555.333 hoặc 076.256.8888  để được tư vấn 24/7.

==============================

Facebook: Nha Khoa Ngân Phượng

Website: nhakhoanganphuong.com

HỆ THỐNG NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG

  • CS 1: 100 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS 2: 59 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS 3: 67 Huỳnh Văn Bánh, Phú Nhuận, TP.HCM
Tin tức khác
0393.555.333