NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÔNG NÊN BỌC RĂNG SỨ

28/12/2022 - 03:11
242 views

Bọc răng sứ thẩm mỹ luôn là phương pháp tân trang nụ cười được ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ nhiều ngôi sao nổi tiếng, các tín đồ làm đẹp đều không bỏ lỡ phương pháp thời thượng này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tiến hành bọc răng sứ được. Cùng nha khoa Ngân Phượng tìm hiểu về những trường hợp không nên bọc răng sứ qua bài viết dưới đây nhé!

những trường hợp không nên bọc răng sứ

1. Những trường hợp không nên bọc răng sứ do sai lệch khớp cắn nặng do cấu trúc xương hàm

sai lệch khớp cắn

Bọc răng sứ có thể cải thiện được những sai lệch trong khớp cắn như: hô, khấp khểnh. Tuy nhiên, chúng chỉ thực sự có hiệu quả với những trường hợp nhẹ, được đánh giá bởi chuyên gia. Với những sai lệch nghiêm trọng, hoặc những trường hợp móm do hàm; bọc răng sứ không thể cải thiện được nhiều. Đặc biệt, nếu trường hợp hô do hàm thì việc bọc răng sứ sẽ xâm lấn vào răng thật rất nhiều. Điều này không tốt đối với sức khỏe khách hàng.

2. Những trường hợp không nên bọc răng sứ do răng quá nhạy cảm

Răng nhạy cảm là tình trạng men răng yếu, dễ bị kích ứng với những tình huống tiếp xúc với nhiệt (quá nóng hoặc quá lạnh) và lực.

Mài răng là một trong những bước bắt buộc khi tiến hành bọc sứ. Khi mài đi một phần cùi răng thật, bác sĩ sẽ có tác dụng lực đến răng. Đối với răng ở trạng thái bình thường, việc mài răng theo tỉ lệ cho phép để bọc sứ sẽ hoàn toàn không gây ra tình trạng ê buốt. Tuy nhiên, với những người có men răng quá nhạy cảm, việc ê buốt là hoàn toàn có thể xảy ra. Không ai có thể đảm bảo rằng tình trạng này có chấm dứt sau khi bọc mão sứ lên. Chính vì vậy, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để tìm phương pháp phù hợp với tình trạng răng của mình.

3. Những trường hợp không nên bọc răng sứ do răng bị lung lay

nhung trương hop khong nen boc rang su 4

Răng bị lung lay là tình trạng chân răng trở nên yếu đi, không thể làm trụ để chống đỡ cho mão sứ được. Trường hợp này, phương pháp cấy ghép implant hoặc làm cầu răng sứ sẽ phù hợp hơn.

4. Những trường hợp không nên bọc răng sứ do răng bị sâu, viêm nha chu, nhiễm trùng nặng

Bọc răng sứ là giải pháp hữu hiệu đối với răng sâu. Tuy nhiên, nếu răng sâu quá nặng, quá nghiêm trọng; bạn cần phải xử lý phần răng bị sâu trước khi bọc sứ. Trường hợp tủy răng đã chết, khoảng trống quá lớn thì bạn có thể lựa chọn phục hình răng bằng phương pháp Implant thay vì bọc răng sứ.  

răng bị viêm nha chu

Với những trường hợp viêm nha chu, nhiễm trùng nặng; bác sĩ sẽ chỉ định xử lý dứt điểm tình trạng này trước khi bọc răng sứ. Như vậy có thể đảm bảo được kết quả của ca bọc sứ được dài lâu.

5. Trẻ em dưới 17 tuổi không nên bọc răng sứ

Trẻ em chỉ nên bắt buộc sử dụng dịch vụ bọc răng sứ khi răng có nhiều vấn đề. Việc mài răng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến buồng tủy và sức khỏe của răng. Đặc biệt, với những bạn nhỏ chưa thay hết răng thì việc bọc răng sứ là hoàn toàn bất khả thi. 

nhung trương hop khong nen boc rang su 3

Bọc răng sứ thẩm mỹ được nhiều người ưa chuộng nhưng không phải ai cũng phù hợp để bọc răng sứ. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn xác định được những trường hợp không nên bọc răng sứ. Mọi thắc mắc về vấn đề thẩm mỹ răng sứ hay sức khỏe răng miệng, khách hàng vui lòng đặt tại:

Hotline/Zalo tư vấn miễn phí: 0393.555.333 hoặc 076.256.8888  để được tư vấn 24/7.

==============================

Facebook: Nha Khoa Ngân Phượng

Website: nhakhoanganphuong.com

HỆ THỐNG NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG

  • CS 1: 100 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS 2: 59 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS 3: 67 Huỳnh Văn Bánh, Phú Nhuận, TP.HCM
Tin tức khác
0393.555.333