NHỔ RĂNG KHÔN BAO NHIÊU TIỀN? BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN CHI TIẾT 2022

16/09/2022 - 09:05
973 views

Nhổ răng khôn là một chỉ định văn minh đối với những trường hợp răng khôn mọc lệch, gây đau nhức. Răng khôn vốn là chiếc răng không hề có nhiều chức năng sinh lý, nên việc lựa chọn nhổ bỏ là hoàn toàn hợp lý. Vậy nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Cùng nha khoa Ngân Phượng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây!

nhổ răng khôn bao nhiêu tiền

1. Tại sao phải nhổ răng khôn?

Răng khôn/ răng số 8 là chiếc răng cuối cùng trên cung hàm. Vì không đủ khoảng trống để mọc, nên răng khôn thường không mọc thẳng. Chúng ta thường thấy những chiếc răng khôn mọc lệch, mọc đâm vào răng số 7 bên cạnh. Đây là lý do mà mọc răng khôn thường gây ra những cơn đau, ê buốt kéo dài, thậm chí gây sưng, sốt. 

Nằm ở vị trí khó vệ sinh, đây là vị trí mà những chiếc răng dễ bị tổn thương nhất. Một số khách hàng trước khi răng khôn mọc hẳn lên trên bề mặt hàm đã gặp phải một số tổn thương nhất định như xuất hiện lỗ sâu, thậm chí sâu răng nặng, viêm nha chu,… Chính vì vậy, răng khôn thường được chỉ định nhổ trước khi chúng gây ra những tình trạng đáng tiếc hơn.

2. Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Chi phí nhổ răng khôn thường được các nha khoa công khai trên trang website chính thức. Bạn có thể thấy, chi phí nhổ răng khôn không hề rẻ. Và mỗi nha khoa sẽ có một bảng giá khác nhau cho dịch vụ này. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến mức giá đó?

2.1. Nhổ răng khôn bao nhiêu phụ thuộc vào địa chỉ nha khoa

Vì nhổ răng khôn khá nguy hiểm, nên địa chỉ nhổ răng cần phải là địa chỉ có chứng chỉ hoạt động rõ ràng, có bác sĩ chuyên nhổ răng. Địa chỉ nha khoa uy tín, có trang thiết bị hiện đại hỗ trợ quá trình nhổ răng như máy chụp phim, phòng tiểu phẫu đạt chuẩn an toàn của bộ y tế,… sẽ có chi phí cao hơn so với những địa chỉ không đáp ứng đủ những yêu cầu đó. Với sự phát triển của ngành công nghiệp thẩm mỹ nói chung, thẩm mỹ nha khoa nói riêng, hàng loạt địa chỉ nha khoa ra đời. Điều này vô hình chung làm cho khách hàng rất khó khăn trong việc chọn lựa chọn địa chỉ an toàn, uy tín để thực hiện. 

nhổ răng khôn bao nhiêu tiền phụ thuộc vào địa chỉ nha khoa

Vì nhổ răng khôn là kỹ thuật khó nên có thể gặp rất nhiều biến chứng nếu thực hiện sai. Chính vì vậy, hãy lựa chọn kỹ lưỡng trước khi lựa chọn gửi gắm sức khỏe của mình nhé!

2.2. Nhổ răng khôn bao nhiêu phụ thuộc vào bác sĩ thực hiện

Không phải bác sĩ nha khoa nào cũng có thể thực hiện nhổ răng khôn. Kể cả người thường xuyên thực hiện thủ thuật này cũng sẽ gặp phải khó khăn nếu răng mọc ở vị trí khó. Chính vì vậy, chi phí nhổ răng khôn phụ thuộc khá lớn vào tay nghề bác sĩ. Bác sĩ có thực hiện có bằng cấp, nhiều kinh nghiệm sẽ xử lý được những tình huống đột biến, hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình thực hiện tiểu phẫu. 

Các bác sĩ có kinh nghiệm, làm việc ở những bệnh viện lớn thì chi phí thực hiện sẽ khác khi thực hiện ở những bệnh viện nhỏ, với bác sĩ không chuyên.

2.3. Nhổ răng khôn bao nhiêu phụ thuộc vào vị trí và tình trạng răng

Tùy thuộc vào độ phức tạp, vị trí của răng mọc và tình trạng răng hiện tại mà chi phí nhổ răng khôn sẽ có sự khác nhau. 

2.4. Nhổ răng khôn bao nhiêu phụ thuộc vào số lượng răng

Thực tế thì ta vẫn có tới 32 cái răng vì thêm 4 răng khôn, 2 cái ở hàm trên và 2 cái ở hàm dưới, chúng mọc sau 28 chiếc răng.

3. Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Bảng giá chi tiết

Dưới đây là mức giá nhổ răng khôn tại các nha khoa. 

3.1. Nhổ răng khôn mọc lệch

Răng khôn khi bị mọc lệch sẽ được chia ra làm nhiều mức độ. Trong đó phổ biến nhất là răng mọc lệch 30 độ, lệch 90 độ và răng bị mọc ngược vào phía trong của xương hàm. Thông thường, chi phí để nhổ răng khôn thường dao động từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với 1 răng. Đối với từng trường hợp, chi phí nhổ răng khôn sẽ có sự chênh lệch một cách đáng kể:

  • Mức giá khi nhổ răng khôn mọc lệch ở mức độ 1: 1.000.000 đồng/răng.
  • Mức giá khi nhổ răng khôn mọc lệch ở mức độ 2: 2.000.000 đồng/răng.

nhổ răng khôn mọc lệch

3.2. Mức giá để nhổ răng khôn hàm trên hoặc dưới

Thông thường, giá để nhổ răng khôn hàm trên hay hàm dưới còn phụ thuộc vào tình trạng của loại răng đó và ng nghệ nhổ răng. So với răng khôn mọc thẳng và răng khôn mọc lệch mà chi phí nhổ răng sẽ có sự khác nhau. Theo đó, mức giá nhổ răng khôn hàm trên và dưới thường dao động từ 1.200.000 đồng đến 5.000.000 đồng/răng.

3.3. Mức giá nhổ răng khôn bị sâu

Trong trường hợp nếu răng khôn bị sâu thì việc nhổ bỏ răng là điều vô cùng cần thiết. Hiện nay, hầu hết các nha khoa đều áp dụng mức giá nhổ răng khôn bị sâu dao động từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng/răng.

3.4. Mức giá khi nhổ răng khôn mọc thẳng

Mặc dù mọc thẳng nhưng răng khôn lại có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng. Chính vì vậy, việc nhổ bỏ răng lúc này cũng là điều cần thiết. Đa số mức giá phổ biến để nhổ răng khôn mọc thẳng hiện nay chỉ ở mức 1.000.000 – 1.500.000 đồng/răng.

3.5. Chi phí khi nhổ răng khôn mọc ngầm

Để nhổ bỏ răng khôn mọc ngầm, bác sĩ thực hiện cần phải có kỹ thuật tốt và cần nhiều thời gian hơn để xử lý. Chính vì vậy mà độ phức tạp khi nhổ răng khôn mọc ngầm cũng nhiều hơn so với răng khôn mọc lệch. 

Hiện tại, mức giá để nhổ răng khôn mọc ngầm thường dao động từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000/răng.

  • Mức giá nhổ răng khôn mọc ngầm ở mức độ 1: 3.000.000 đồng/răng.
  • Mức giá nhổ răng khôn mọc ngầm ở mức độ 2 (Trường hợp chân răng khó nhổ): 5.000.000 đồng/răng.

4. Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền tại nha khoa Ngân Phượng?

Cũng như các nha khoa khác, nha khoa Ngân Phượng luôn cập nhật bảng giá trên website chính thống của nha khoa để khách hàng tham khảo. 

Dưới đây là bảng giá nhổ răng khôn tại nha khoa:

bảng giá nhổ răng khôn tại nha khoa

Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi nhổ răng khôn bao nhiêu tiền. Khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này hay muốn đặt lịch nhổ răng khôn tại nha khoa vui lòng liên hệ: 0393.555.333 hoặc 076.256.8888 để được tư vấn 24/7.

==============================

Facebook: Nha Khoa Ngân Phượng

Website: nhakhoanganphuong.com

HỆ THỐNG NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG

  • CS 1: 100 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS 2: 59 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS 3: 67 Huỳnh Văn Bánh, Phú Nhuận, TP.HCM
Tin tức khác
0393.555.333