NHỔ 2 RĂNG KHÔN CÙNG LÚC CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

07/12/2022 - 04:05
623 views

Nhiều người không hề biết mình mọc răng khôn cho đến khi đi chụp phim. Đó cũng là lúc chúng ta phát hiện ra không chỉ một chiếc răng số 8 tồn tại. Trong trường hợp đó, nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không? Có gây ra ảnh hưởng gì cho sức khỏe không? Cùng nha khoa Ngân Phượng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

1. Nhổ răng khôn cùng lúc có được không?

Theo các chuyên gia, tiến hành loại bỏ răng khôn là chỉ định nên làm. Đối với nhiều người, răng khôn mọc lên kéo theo rất nhiều bất tiện: đau răng khôn, sưng, tấy, …Dù vậy, khi thực sự tìm hiểu kỹ và nhận được lời khuyên của bác sĩ, chắc chắn nhổ răng khôn sẽ không còn là vấn đề đáng lo lắng.

nhổ 2 răng khôn cùng lúc

Vậy nhổ 2 chiếc răng khôn cùng một thời điểm có nguy hiểm không? Ngân Phượng xin khẳng định rằng việc này hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khoẻ của khách hàng. Bên cạnh đó, nhổ 2 răng khôn cùng một lúc sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian thăm khám và kiểm tra sức khoẻ. 

Nhiều người cho rằng, việc nhổ nhiều răng khôn cùng lúc sẽ giúp giảm thời gian gây đau đớn hậu nhổ răng. Nhổ 2 răng khôn cùng lúc cũng rút ngắn thời gian lành thương sau đó. Bệnh nhân chỉ việc uống thuốc một lần, chú trọng chăm sóc răng miệng nói chung và phần răng mới nhổ nói riêng trong cùng một khoảng thời gian thay vì mất đến 2 lần. Như vậy, nhổ 2 răng khôn cùng lúc có lợi hơn nhổ từng cái một.

Tuy nhiên, nhổ đồng thời 2 răng khôn có được không cũng cần phải xem xét đến tình trạng sức khỏe và tinh thần của khách hàng. Nhiều người gặp phải trình trạng lo lắng quá độ dẫn đến nhịp tim, huyết áp không ổn định. Trường hợp này mà cứ tiến hành nhổ cùng lúc có thể dẫn đến nhiều nguy ngại. Chính vì thế, trước khi tiến hành nhổ 2 răng khôn, bác sĩ sẽ kiểm tra nhịp tim, huyết áp, chụp phim,… để nắm rõ tình trạng của khách hàng. Nếu sức khỏe của bệnh nhân không đủ để khắc phục những bất lợi sau khi đó, nhổ 2 răng khôn cùng lúc sẽ không được thực hiện.

2. Các trường hợp nhổ 2 răng khôn cùng lúc

Một vài trường hợp đặc biệt có thể kể đến như: 

2.1. Nhổ 2 răng khôn nằm cùng một hàm trái/ phải

Nhổ 2 răng khôn nằm cùng một hàm

Trường hợp này sẽ thuận tiện cho khách hàng khi ăn uống và vệ sinh. Khi nhổ răng ở vị trí này sẽ hạn chế ảnh hưởng đến toàn hàm và những răng còn lại. Khả năng nhai nuốt thức ăn cũng dễ hơn.

2.2. Nhổ 2 răng khôn nằm khác vị trí

Trường hợp hai chiếc răng khôn cần nhổ nằm cách xa nhau dù cùng một hàm răng hay không, vẫn được bác sĩ đề xuất nhổ thành 2 lần. Nếu bắt buộc phải nhổ 2 răng khôn cùng lúc, sẽ rất khó khăn cho người bệnh trong việc xử lý thức ăn. Lúc này, bệnh nhân phải hạn chế tối đa chức năng nhai, không được dễ dàng như khi nhổ 2 răng 1 bên.

3. Khoảng cách giữa 2 lần nhổ răng khôn hợp lý nhất

Tuy việc nhổ 2 hay nhiều răng cùng một lúc cũng không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nhưng bạn cần nghe theo chỉ định của bác sĩ. Hãy qua nha khoa để chụp X – quang và nghe tư vấn về trường hợp của mình. 

Khoảng cách giữa 2 lần nhổ răng khôn hợp lý nhất

Thời gian lành sau khi nhổ răng khôn là từ  1 – 2 tuần. Đây cũng là khoảng thời gian tối thiểu giữa 2 lần nhổ răng khôn. Với trường hợp răng mọc ngầm, mọc lệch, thời gian nhổ lâu thì bạn nên để khoảng 1 tháng mới nhổ tiếp để vết thương cũ lành hẳn. 

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời  về trường hợp nhổ 2 răng khôn cùng lúc. Để được tư vấn thêm về chi phí hay thời gian nhổ răng khôn thích hợp, khách hàng vui lòng đặt tại:

Inbox: m.me/nhakhoanganphuong 

Hotline/ Zalo: 0393.555.333 hoặc 076.256.8888

HỆ THỐNG NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG

  • CS 1: 100 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS 2: 59 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS 3: 67 Huỳnh Văn Bánh, P17, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
Tin tức khác
0393.555.333