DÁN SỨ VENEER CÓ BỊ HÔI MIỆNG KHÔNG? NGUYÊN NHÂN- CÁCH PHÒNG NGỪA

21/11/2022 - 10:17
384 views

Dán sứ veneer là phương pháp nha khoa đem lại nhiều lợi ích về mặt thẩm mĩ cho người sử dụng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều tranh cãi về mặt đảm bảo sức khỏe của phương pháp này. Một trong số đó chính là thắc mắc dán sứ veneer có bị hôi miệng không? Cùng nha khoa Ngân Phượng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Dán sứ veneer có bị hôi miệng không?

Dán sứ veneer về nguyên tắc không hề xảy ra tác dụng phụ nào kể cả hôi miệng. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều người xuất hiện tình trạng hôi miệng hậu dán sứ.. Điều này làm họ nghiễm nhiên mặc định dán sứ veneer gây ra tình trạng hôi miệng. 

dán sứ veneer có bị hôi miệng không

Theo đánh giá của các chuyên gia, tình trạng hôi miệng xảy ra do khách hàng vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, ăn thức ăn có mùi quá nồng, mắc phải các bệnh lý viêm nhiễm về răng miệng,… Một trong số ít những người thực hiện bị hôi miệng đến từ nguyên nhân bác sĩ dán sứ sai kỹ thuật, miếng dán bị hở, lệch,… Miếng sứ kém chất lượng, không được kiểm định bởi chuyên gia cũng có thể khiến cho sức khỏe răng miệng của bạn gặp phải tình trạng này.

Nếu bạn phát hiện nguyên nhân sớm và có biện pháp khắc phục, tình trạng này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, sau khi thực hiện dán răng sứ, hãy theo dõi thường xuyên để phát hiện vấn đề và xử lý sớm nhất có thể. 

2. Nguyên nhân dán sứ veneer bị hôi miệng

Dán sứ veneer bị hôi miệng xuất phát từ 2 nhóm nguyên nhân chính: Nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan.

2.1. Nguyên nhân chủ quan

Một số nguyên nhân từ phía người dùng mà chúng ta có thể kể đến như:

2.1.1. Vệ sinh răng miệng không kỹ

vệ sinh răng miệng không kỹ

Trong giai đoạn đầu mới dán răng sứ, khách hàng cần lưu ý chăm sóc răng miệng thật cẩn thận theo chỉ định của bác sĩ. Việc chăm sóc răng miệng không kỹ có thể dẫn đến thức ăn thừa tích tụ tại chân răng. Đây là môi trường thuận lợi để vi khuẩn gây mùi phát triển và sinh sôi. Tình trạng hôi miệng cũng xuất phát từ đây.

2.1.2. Không lấy cao răng định kỳ

lấy cao răng định kỳ

Cao răng là lớp màng hình thành từ sự tích tụ vi khuẩn trong khoang miệng. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này cũng chính là việc vệ sinh răng miệng không tốt. Nếu cao răng hình thành nhiều mà bạn không xử lý sớm có thể dẫn đến tình trạng viêm nha chu. Điều này gây ra tác động không nhỏ đến sức khỏe răng miệng, đặc biệt là răng hậu bọc sứ. Cao răng cũng là một nguyên nhân gây mùi trong khoang miệng.

2.2. Nguyên nhân khách quan

Ngoài những nguyên nhân chủ quan kể trên, còn có một vài nguyên nhân khách quan khác có thể kể đến như:

2.2.1. Mắc các bệnh lý về răng miệng

bệnh lý về răng miệng

Một vài khách hàng có thể mắc phải các bệnh lý về răng miệng mà không phát hiện ra khi dán sứ như: viêm nha chu, sâu răng, hôi miệng… Đây là nguyên nhân gây ra mùi trong khoang miệng. 

2.2.2. Tay nghề bác sĩ không tốt

Tay nghề bác sĩ thực hiện không tốt không chỉ dẫn đến kết quả thẩm mĩ không tốt mà sức khỏe chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Bác sĩ dán sứ bị kênh, lệch, không chuẩn khớp cắn có thể dẫn đến thức ăn giắt vào. Như đã nói ở trên, đây là môi trường thuận lợi để vi khuẩn gây mùi hoành hành. 

2.2.3. Chất liệu sứ kém chất lượng

Răng sứ kém chất lượng, pha lẫn hợp kim, kim loại có thể dẫn đến một số phản ứng trong khoang miệng. Những phản ứng này gây ra mùi hôi và khiến cho bạn cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp. 

3. Cách phòng tránh bị hôi miệng sau khi dán sứ veneer

Để đảm bảo kết quả của ca thẩm mĩ răng sứ, bạn hãy tham khảo một vài biện pháp sau đây: 

3.1. Thực hiện dán răng sứ ở địa chỉ uy tín

địa chỉ dán sứ veneer uy tín

Dán sứ là kỹ thuật đòi hỏi bác sĩ mài một lớp cùi răng bên ngoài thật mỏng. Chính vì vậy, kỹ thuật của bác sĩ quyết định phần lớn đến sự thành công của ca sứ. Dán răng sứ đều đẹp, không cong vênh, không hở cổ chân răng,… nếu được thực hiện trơn tru thì sẽ không dễ xảy ra tình trạng hôi miệng hậu dán sứ. 

Hãy lựa chọn cho mình địa chỉ dán răng sứ thực sự uy tín với bác sĩ có tay nghề cao để đảm bảo kết quả của ca dán sứ.

3.2. Lựa chọn dòng sứ an toàn, phù hợp

Dòng sứ toàn phần, an toàn bao giờ cũng sẽ cho một kết quả hoàn mĩ hơn kể cả về mặt thẩm mĩ và sức khỏe. Nếu bạn lựa chọn những dòng sứ giá rẻ, không an toàn, bạn không chỉ bị hôi miệng mà thậm chí còn gặp phải những ảnh hưởng khác lớn hơn về mặt sức khỏe. 

3.3. Vệ sinh răng miệng đúng cách 

Vệ sinh răng miệng đúng cách là cách tốt nhất để ngăn ngừa tình trạng hôi miệng xảy ra. Theo chuyên gia, bạn hãy chắc chắn răng miệng được vệ sinh với kem đánh răng ít nhất 2 lần/1 ngày. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chỉ nha khoa, máy tăm nước để loại bỏ hết thức ăn thừa trong kẽ răng. Đồng thời, nhớ lịch chăm sóc răng miệng định kỳ tại nha khoa để sớm phát hiện các bệnh lý về răng khác. 

vệ sinh răng miệng hằng ngày

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi dán sứ veneer có bị hôi miệng không. Mọi thắc mắc về vấn đề sức khỏe hay thẩm mĩ răng miệng, khách hàng vui lòng đặt tại:

0393.555.333 hoặc 076.256.8888 để được tư vấn 24/7.

==============================

Facebook: Nha Khoa Ngân Phượng

Website: nhakhoanganphuong.com

HỆ THỐNG NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG

  • CS 1: 100 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS 2: 59 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS 3: 67 Huỳnh Văn Bánh, Phú Nhuận, TP.HCM
Tin tức khác
0393.555.333