Có Nên Nhổ Răng Khôn

25/12/2020 - 06:33
569 views

Có nên nhổ răng khôn hay không thực ra là một câu hỏi được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những bạn có răng số 8 mọc nghiêng, mọc lệch hoặc đang đau răng số 8.

Để giải đáp câu hỏi này, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám nha khoa Ngân Phượng cho biết: Không phải ai mọc răng khôn cũng phải nhổ. Nếu như trường hợp răng khôn mọc đúng hàng và không làm ảnh hưởng đến những chiếc răng bên cạnh thì không cần phải nhổ. Nhưng nếu như răng khôn mọc lệch, hay mọc ngầm, hoặc chèn vào các răng bên cạnh thì cần phải nhổ. Vì nếu không nhổ, chúng sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm.

hình ảnh mô phỏng răng số 8 đâm vào chân răng số 7

Răng khôn có cần phải nhổ không?

Cụ thể, nếu răng khôn bị mọc kẹt hay mọc lệch vào bên trong thì việc vệ sinh răng miệng sẽ trở nên rất khó khăn, không thể làm sạch răng hoàn toàn được. Điều đó sẽ trở thành điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn gây bệnh phát triển, dẫn đến các bệnh viêm như viêm lợi, viêm nướu, sâu răng…

Ngoài ra, nếu răng khôn mọc chèn lệch vào các răng bên cạnh sẽ gây ra áp lực cho răng đó, từ đó có thể dẫn đến tiêu ngót chân răng. Đặc biệt, nếu không được xử lý kịp thời không chỉ những chiếc răng bên cạnh mà đến cả những chiếc răng khôn đó cũng sẽ bị thoái hóa và làm ảnh hưởng đến xương hàm.

Răng khôn như thế nào thì cần phải nhổ?

mô phỏng răng số 8 đâm vào thân răng số 7

Răng khôn mọc lệch cần phải nhổ


Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám nha khoa Ngân Phượng cho biết, với những trường hợp răng khôn mọc như sau thì cần phải nhổ:

– Bị đau đớn khi mọc răng khôn, đồng thời bị nhiễm trùng và làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

– Răng khôn và răng bên cạnh mọc không sát nhau, giữa hai răng có khe rãnh rộng, tại khe đó luôn bị giắt thức ăn.

– Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ nhưng lại không có răng đối diện ăn khớp, từ đó làm cho răng khôn bị trồi dài xuống hàm đối diện và tạo thành bậc thang giữa răng khôn và răng bên cạnh, gây nhồi nhét thức ăn, lở loét nướu hàm đối diện.

– Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ nhưng lại có hình dạng răng khôn bất thường, nhỏ, dị dạng, gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh, lâu ngày sẽ dẫn đến sâu răng và viêm.

Nên nhổ răng khôn ở đâu cho an toàn?

Tưởng chừng như việc nhổ răng là chuyện rất bình thường nhưng thực tế không phải như vậy. Nếu nhổ răng không cẩn thận cũng có thể gây ra những biến chứng khó lường như chảy máu quá nhiều, động chạm đến dây thần kinh, viêm nhiễm.

Vì thế, khi nhổ răng và nhất là nhổ răng khôn, các bạn cần phải lựa chọn những địa chỉ phòng khám nha khoa uy tín, đáng tin để tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm.

Để yên tâm, các bạn có thể đến trực tiếp phòng khám nha khoa Ngân Phượng, tại địa chỉ 59 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội. Tại nha khoa Ngân Phượng không chỉ có đội ngũ bác sĩ trình độ cao, tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm mà hệ thống trang thiết bị máy móc còn rất hiện đại cho nên nhổ răng khôn tại đây các bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Trước khi nhổ răng khôn, các bạn sẽ được khám tổng quát, chụp X- quang để quan sát cụ thể hướng răng, từ đó sẽ đưa ra phác đồ điều trị và hướng nhổ phù hợp. Ngoài việc chụp X-quang, bạn sẽ còn được tiến hành làm test thuốc xem cơ thể bạn có bị dị ứng với thuốc gì hay không?

Nhất là trước khi nhổ răng khôn, các bạn sẽ được tiến hành tiêm tê, vậy nên các bạn không cần phải quá lo lắng về chuyện bị đau khi nhổ răng. Và sau khi nhổ răng, bạn sẽ được các bác sĩ hướng dẫn, tư vấn tận tình về cách chăm sóc.

Hy vọng, với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, các bạn đã hiểu và biết được răng khôn có cần phải nhổ không. Nếu như các bạn còn có những thắc mắc khác hay muốn được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề mọc răng khôn này, xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 090 926 8188.

 

HỆ THỐNG NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG

0393.555.333

0708.333.222

FACEBOOK NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG

WEBSITE NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG

Tin tức khác
0393.555.333