Giá Niềng Răng Mới Nhất 2024

19/04/2023 - 04:58
810 views

Niềng răng/Chỉnh nha là cách khắc phục tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh,… mang đến nụ cười tự tin cho khách hàng. Đây là lý do phương pháp này được nhiều bạn trẻ săn đón như hiện nay. Cùng nha khoa Ngân Phượng tìm hiểu về mức giá niềng răng hiện nay qua bài viết dưới đây nhé! 

1. Giá niềng răng phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Hiện nay, giá niềng răng ở các cơ sở nha khoa có sự chênh lệch khá rõ rệt. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến sự khác nhau về giá giữa các nha khoa như vậy? Giá niềng răng phụ thuộc vào các yếu tố nào?

1.1. Tình trạng răng miệng của khách hàng

gia nieng rang 2

Tình trạng răng miệng là đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí niềng răng. Tùy vào mức độ sai lệch của răng cũng như yêu cầu điều trị để đạt được hiệu quả tốt và thẩm mỹ cao, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp, thời gian, chi phí điều trị.

Tình trạng răng hô nặng sẽ có chi phí khác hô nhẹ, răng hô cũng có chi phí điều trị khác răng móm, khấp khểnh…Để biết chính xác tình trạng và chi phí niềng răng giá bao nhiêu, khách hàng nên đến trực tiếp địa chỉ niềng răng uy tín để thăm khám và kiểm tra răng miệng cụ thể.

1.2. Phương pháp niềng răng

gia nieng rang 1

Yếu tố tác động thứ 2 đến chi phí niềng răng là phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn. Hiện nay có hai 2 phương pháp niềng răng phổ biến là niềng răng mắc cài (mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài tự buộc…) và niềng răng trong suốt (Invisalign và eCligner). Trong đó, mỗi một loại niềng răng sẽ có ưu, nhược điểm và giá tiền khác nhau dựa trên các tiêu chí như:

  • Chất liệu mắc cài: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, khay nhựa trong suốt.
  • Cơ chế hoạt động: đối với niềng răng mắc cài sẽ được chia thành hai cơ chế hoạt động là mắc cài thường và mắc cài tự buộc/tự đóng/tự khóa.
  • Hình thức niềng răng: niềng răng mặt trong hay niềng răng niềng răng mặt ngoài
  • Tính thẩm mỹ: với phương pháp niềng răng trong suốt sẽ có chi phí cao hơn niềng răng mắc cài kim loại bởi tính thẩm mỹ mà nó mang lại trong suốt quá trình sẽ cao hơn so với các phương pháp còn lại.

1.3. Địa chỉ nha khoa niềng răng

dia chi nha khoa nieng rang

Chỉnh nha là phương pháp khá phức tạp và cần phải phân tích kỹ tình trạng của răng để đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất và tiết kiệm thời gian nhất. Do đó, lựa chọn trung tâm nha khoa chỉnh nha uy tín sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất với chi phí tiết kiệm nhất.

2. Giá niềng răng theo phương pháp niềng răng

Thực tế, phương pháp niềng là yếu tố chính, quyết định giá niềng răng hiện nay tại các trung tâm nha khoa. Mỗi phương pháp niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt Invisalign,… sẽ có mức giá khác nhau. Hay như cùng là niềng răng mắc cài cũng có lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài trong suốt,…

2.1. Niềng răng mắc cài

Giá niềng răng mắc cài thường sẽ mức giá dễ chịu nhất. Tại các nha khoa, đây cũng là phương pháp được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất vì khá phù hợp với túi tiền. Niềng răng mắc cài được chia ra thành niềng răng mắc cài thường, niềng răng mắc cài pha lê và niềng răng mắc cài sứ. Ngoài ra, đối với từng dòng mắc cài, niềng răng còn được chia ra: mắc cài thường và mắc cài tự động.

gia nieng rang 3

2.2. Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt khắc phục được rất nhiều nhược điểm về mặt thẩm mỹ so với các phương pháp niềng răng truyền thống. Đó là lý do vì sao niềng răng trong suốt có mức giá khá đắt, gấp 2-3 lần so với các phương pháp niềng răng truyền thống. Tuỳ vào từng hãng khay niềng mà chi phí niềng răng sẽ khác nhau:

giá niềng răng

2.3. Niềng răng mặt trong

Nhìn chung, không có nhiều nha khoa Chi phí niềng răng mặt trong tại các nha khoa thường khá cao và có khá ít nha khoa thực hiện phương pháp này. Niềng răng mặt trong có độ khó cao hơn, mắc cài sử dụng cũng là mắc cài chuyên dụng nên chi phí không giống với mắc cài thông thường. Niềng răng mặt trong có giá khoảng 60.000.000đ- 140.000.000đ. Chi phí này còn tùy thuộc vào độ khó của ca niềng cũng như địa chỉ nha khoa thực hiện.

3. Giá niềng răng theo độ tuổi niềng răng

Tuỳ vào từng độ tuổi khác nhau, phương pháp niềng răng cũng khác nhau. Đó chính là lý do, giá niềng răng cũng không giống nhau. 

3.1. Chi phí niềng răng cho người lớn

Đối với người lớn, khi đã mọc đủ răng vĩnh viễn, răng sữa đã được thay thì chỉnh nha sẽ tiến hành như bình thường. Khách hàng có thể lựa chọn giữa các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng mắc cài tự buộc hay niềng răng trong suốt… Theo đó, chi phí sẽ tuỳ thuộc vào từng phương pháp mà khách hàng lựa chọn. Niềng răng mắc cài kim loại sẽ có chi phí rẻ nhất, khoảng từ 25.000.000đ – 35.000.000đ. Niềng răng trong suốt có mức chi phí lớn nhất, rơi vào khoảng 60.000.000đ – 120.000.000đ.

3.2. Chi phí niềng răng cho trẻ dưới 12 tuổi

Đây là giai đoạn trẻ em chưa thay hết răng sữa, còn được gọi là tiền chỉnh nha. Chỉnh nha trong giai đoạn này hướng đến mục đích điều chỉnh hướng và vị trí giúp răng vĩnh viễn phát triển một cách tốt nhất. 

Tuỳ vào tình trạng răng miệng của bé mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chỉnh nha cụ thể. Theo đó, chi phí cũng sẽ khác nhau.

gia nieng rang 5

4. Giá niềng răng theo số lượng hàm cần niềng

Tùy theo số lượng hàm cần niềng mà chi phí niềng răng sẽ khác nhau.

gia nieng rang 6

Thông thường, khi tiến hành chỉnh nha, sẽ cần lực tác động cho cả hai hàm. Việc chỉnh nha 1 hàm khiến tương quan hai hàm không đều. Chính vì thế, bác sĩ thường chỉ định niềng răng cả 2 hàm để có hiệu quả chỉnh nha tốt nhất. 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn nắm bắt được bảng giá niềng răng mới nhất hiện nay tại các nha khoa. Mọi thắc mắc về vấn đề sức khỏe hay thẩm mỹ răng miệng, khách hàng vui lòng đặt tại:

Hotline/Zalo tư vấn miễn phí: 0393.555.333 hoặc 076.256.8888  để được tư vấn 24/7.

==============================

Facebook: Nha Khoa Ngân Phượng

Website: nhakhoanganphuong.com

HỆ THỐNG NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG

  • CS 1: 100 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS 2: 59 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS 3: 67 Huỳnh Văn Bánh, Phú Nhuận, TP.HCM
Tin tức khác
0393.555.333