SO SÁNH NIỀNG RĂNG ZENYUM VÀ INVISALIGN- NÊN NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT HÃNG NÀO?

08/03/2023 - 05:15
563 views

Zenyum và Invisalign là hai phương pháp niềng răng trong suốt được ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ đem lại hàm răng đều đặn, nụ cười tự tin cho quý khách hàng, hai phương pháp này còn khắc phục được rất nhiều nhược điểm của phương pháp niềng răng truyền thống. Câu hỏi đặt ra là niềng răng Zenyum hay Invisalign là tốt nhất? Cùng nha khoa Ngân Phượng so sánh niềng răng Zenyum và Invisalign xem đâu mới thực sự là phương pháp tốt nhất qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nguồn gốc xuất xứ niềng răng Zenyum và Invisalign 

Niềng răng Zenyum và Invisalign đều là hai phương pháp niềng răng trong suốt. Thay vì sử dụng mắc cài như truyền thống, niềng răng Zenyum và Invisalign dùng khay niềng được làm bằng nhựa dẻo có màu trong suốt để dịch chuyển răng về đúng vị trí.

Zenyum là một hãng niềng răng trong suốt được thành lập tại Singapore vào năm 2018. Zenyum sử dụng công nghệ 3D để tạo ra các miếng niềng răng trong suốt, đồng thời cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn trực tuyến cho khách hàng của mình. Giá thành của Zenyum khá rẻ so với các hãng niềng răng khác, và thời gian hoàn thành quá trình niềng răng cũng khá nhanh.

nguồn gốc xuất xứ của niềng răng zenyum và invisalign

Invisalign là thương hiệu khay niềng trong suốt của Tập đoàn Align Technology – Mỹ. Công nghệ chỉnh nha này có cung cấp phần mềm hiện đại, cho phép khách hàng xem trước được kết quả niềng răng..

Hiện nay, niềng răng Zenyum có chi phí thấp hơn khá nhiều so với niềng răng Invisalign. Chính vì vậy, hiện nay không ít người băn khoăn nên niềng răng Zenyum hay Invisalign.

2. So sánh niềng răng Zenyum và Invisalign

Để so sánh hai phương pháp niềng răng này, cùng theo dõi một số tiêu chí dưới đây: 

2.1. Về Thiết kế

so sánh niềng răng zenyum và invisalign

Zenyum và Invisalign đều là các loại niềng răng trong suốt. Tuy nhiên, thiết kế của chúng có một số khác biệt nhất định. Zenyum được sản xuất tại Singapore, với thiết kế răng giả được tạo ra bằng cách sử dụng công nghệ in 3D, với một số phương pháp tối ưu hóa trong quá trình sản xuất. Trong khi đó, Invisalign được sản xuất tại Mỹ, và được thiết kế theo công nghệ tiên tiến nhất trong ngành công nghiệp niềng răng.

2.2. Về Thời gian điều trị

Thời gian điều trị của Zenyum và Invisalign cũng khá khác nhau. Thời gian điều trị với Zenyum thường là khoảng 6-9 tháng, trong khi với Invisalign có thể kéo dài từ 12-18 tháng. Điều này có thể phụ thuộc vào tình trạng răng của từng người và mục đích sử dụng niềng răng.

2.3. Về Giá cả

Về giá cả, Zenyum có xu hướng rẻ hơn so với Invisalign. Giá của Zenyum bắt đầu từ khoảng 30 triệu đồng, trong khi Invisalign thường có giá từ 50 triệu đồng trở lên. Tuy nhiên, giá cả của cả hai hãng cũng phụ thuộc vào tình trạng răng của từng người và số lượng niềng răng cần thiết.

2.4. Về Độ chính xác

Invisalign được cho là niềng răng có độ chính xác cao hơn so với Zenyum, do được thiết kế và sản xuất bằng công nghệ tiên tiến hơn. Tuy nhiên, Zenyum cũng được cho là có độ chính xác tương đối cao.

2.5. Về Sự thoải mái

Cả Zenyum và Invisalign đều được sản xuất với các chất liệu cao cấp, giúp người dùng cảm thấy thoải mái khi sử dụng niềng răng. Tuy nhiên, một số người dùng cho rằng Zenyum có độ dày hơn so với Invisalign, dẫn đến cảm giác không thoải mái hơn khi sử dụng.

3. Niềng răng Zenyum và Invisalign – nên lựa chọn phương pháp nào?

Niềng răng Zenyum và Invisalign - nên lựa chọn phương pháp nào

Dưới đây là một số lời khuyên để bạn có thể quyết định lựa chọn phù hợp cho mình:

  • Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, Zenyum có thể là một sự lựa chọn tốt hơn so với Invisalign.
  • Nếu bạn muốn có thời gian điều trị ngắn hơn, Zenyum sẽ là lựa chọn tốt hơn. Vì thời gian điều trị thường ít hơn so với Invisalign.
  • Nếu bạn muốn đạt được kết quả tốt nhất về độ chính xác và thẩm mỹ, Invisalign có thể là lựa chọn tốt hơn do được sản xuất và thiết kế bằng công nghệ tiên tiến hơn.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ các tiêu chí trên để quyết định lựa chọn phù hợp nhất với mình. Tuy nhiên, trước khi quyết định sử dụng bất kỳ phương pháp niềng răng nào, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin và tham khảo ý kiến của các chuyên gia để đảm bảo quyết định của bạn là chính xác và phù hợp.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn so sánh niềng răng Zenyum và Invisalign một cách chính xác. Khách hàng muốn tư vấn thêm về dịch vụ chỉnh nha hay đặt lịch với chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo tư vấn miễn phí: 0393.555.333 hoặc 076.256.8888  để được tư vấn 24/7.

==============================

Facebook: Nha Khoa Ngân Phượng

Website: nhakhoanganphuong.com

HỆ THỐNG NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG

  • CS 1: 100 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS 2: 59 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS 3: 67 Huỳnh Văn Bánh, Phú Nhuận, TP.HCM
Tin tức khác
0393.555.333