Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

25/12/2020 - 06:43
44 views

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình cho hàm răng bằng cách sử dụng sứ để thay thế cho răng thật mà không làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai.

Bọc răng sứ có thể khắc phục được các tình trạng răng bị hư tổn hoặc răng bị mất, hay răng bị thưa, bị hô…Bọc răng sứ sẽ dùng mão sứ để bọc bên ngoài răng nhằm tạo cho răng một hình thể mới nhưng vẫn có độ bền chắc như răng thật.

Quy trình bọc răng sứ

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám nha khoa Ngân Phượng cho biết, quy trình bọc răng sứ sẽ được thực hiện theo quy trình đạt chuẩn sau đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn.

Trước khi bọc răng sứ, bác sĩ sẽ thăm  khám và kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát để đưa ra định hướng phù hợp. Nếu trường hợp khách hàng có bệnh lý về răng miệng, bác sĩ sẽ có những chỉ định cụ thể rồi mới tư vấn bọc răng sứ.

Bước 2: Lấy dấu 2 hàm

Để lấy dấu hàm, bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm để thiết kế tạo mẫu khuôn. Mục đích để lấy dấu hàm là sử dụng để thiết kế khuôn mẫu răng.

Bước 3: Gây tê và mài răng

Thực hiện mài răng trước khi bọc sứ

Trước khi thực hiện mài răng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để giảm tối đa triệu chứng đau cho khách hàng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành mài thân răng nhỏ thành một cùi răng để làm trụ và lưu giữ được thân răng sứ bên trên.

Bước 4: Chọn loại sứ thích hợp để tạo răng

Chọn loại sứ để tạo răng

Dựa trên những phân tích nhận được từ máy, bác sĩ sẽ chọn ra loại sứ phù hợp, cùng màu với răng thật của khách hàng để máy chế tạo ra đúng mẫu răng sứ tương thích. Sau đó sẽ chế tác răng theo đúng mẫu răng. Và thời gian chế tác răng thường kéo dài từ 2-3 ngày.

Bước 5: Bọc răng sứ


Hoàn thiện bọc răng sứ

Đây là bước cuối cùng để hoàn thành quy trình bọc răng sứ cho khách hàng. Mỗi khách hàng có thể bọc nhiều răng hoặc ít răng tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mình.

Như vậy với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, chắc các bạn cũng đã hiểu thêm được bọc răng sứ thẩm mỹ là gì và quy trình bọc răng sứ như thế nào. Nếu như các bạn còn có những thắc mắc về bọc răng sứ hay các vấn đề về răng khác thì hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 090 926 8188 để chúng tôi tư vấn miễn phí và cụ thể cho bạn.

Tin tức khác
0393.555.333