Địa chỉ: 59 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Những tác dụng “siêu việt” của niềng răng

Niềng răng là gì? Tác dụng niềng răng  như thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc về những vấn đề này thì hãy đọc ngay bài viết  dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn.  


Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp khắc phục các tình trạng răng thưa, hô, khấp khểnh, móm…dựa vào các khí cụ nha khoa như mắc cài, khay niềng răng, dây cung để đưa răng vào đúng vị trí như mong muốn, đạt chuẩn.

Vậy khi nào nên niềng răng? Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết,  độ tuổi niềng răng thích hợp nhất là nên thực hiện từ 6-17 tuổi. Vì đây là lúc các răng sữa đã được thay thế bằng răng vĩnh viễn.

Hơn nữa, đây là giai đoạn cấu tạo xương vẫn đang trong quá trình phát triển cho nên khi niềng sẽ dễ tác động vào xương, uốn nắn được các răng về vị trí như mong muốn trong thời gian sớm nhất.
 


Niềng răng có tác dụng gì?

Sở dĩ, niềng răng là phương pháp chỉnh nha đang được nhiều người yêu thích và lựa chọn là vì phương pháp này có những tác dụng sau:

Điều chỉnh khớp cắn

Dưới tác dụng của các khí cụ, các răng sẽ được điều chỉnh thế và khớp cắn sao cho chuẩn, từ đó giúp cho răng về đúng vị trí.

Làm giảm áp lực cho quai hàm

Khi hàm răng của bạn đã sai khớp, bạn lại thường xuyên cử động sẽ làm cho tình trạng sai khớp chuyển sang chấn khớp cắn, dẫn đến cắn vào lưỡi hay vào  lợi. Nhưng khi niềng răng thì tình trạng đó sẽ được giảm thiểu đáng kể.

Làm cho hàm răng đều hơn

Niềng răng còn có tác dụng làm cho hàm răng trở nên dều hơn. Bởi nhờ vào các lực tác động của các khí cụ nha khoa, theo thời gian, răng sẽ được di chuyển dần về vị trí như mong muốn. Nhờ đó sẽ giúp cho hàm răng từ khấp khểnh, chen chúc, thưa hay hô - móm sai khớp cắn trở nên đều và đẹp hơn.

Cải thiện chức năng nhai

Với tình trạng răng bị lệch lạc, khấp khểnh, sai khớp cắn sẽ khiến cho việc ăn nhai gặp khó khăn, thức ăn sẽ dễ bám dính vào răng mọc lệch, từ đó làm mất thẩm mỹ và tăng cao nguy cơ khả năng viêm nhiễm nhưng khi niềng răng sẽ ngăn chặn được nguy cơ viêm nhiễm đó.
Thay đổi diện mạo khuôn mặt

Niềng răng còn có khả năng thay đổi diện mạo khuôn mặt . Vì khi niềng răng, các khí cụ niềng tăng sẽ tác động lên răng, làm răng  di chuyển về trị như mong muốn, nhờ đó sẽ cải thiện được phần nào diện mạo của khuôn mặt, khiến cho khuôn mặt nhìn gọn và thanh thoát hơn.

Cải thiện chức năng phát âm

Niềng răng còn có tác dụng cải thiện chức năng phát âm. Vì khi niềng răng, răng được di chuyển về vị trí mong muốn, khớp cắn được điều chỉnh nên việc phát âm sẽ được thay đổi theo  chiều hướng tốt hơn.

Từ những tác dụng niềng răng tuyệt vời đó, chắc các bạn đã có thêm động lực để niềng răng. Và nếu như các bạn đang không biết niềng răng ở đâu thì hãy đến với nha khoa Ngân Phượng, chắc chắn các bạn sẽ có được hàm răng đều, đẹp như mong muốn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 090.926.8188  hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Trần Quốc Hoàn để được tư vấn cụ thể hơn.
 
Bản quyền thuộc về www.nhakhoanganphuong.com  © 2018 All right Reseved 
Về đầu trang!
phone Nhắn tin Facebook