Địa chỉ: 59 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Cách chăm sóc sau khi niềng răng

Hiện nay nhu cầu niềng răng ngày càng tăng cao, không phân biệt giới tính, già hay trẻ, mọi người đều muốn niềng răng để chỉnh lại hàm nhai của mình sao cho trông thẩm mỹ hơn. Vậy nên, chủ đề gần đây cũng được quan tâm nhiều nhất chính là cách chăm sóc sau khi niềng răng là như thế nào. Hiểu được điều đó nên trong bài viết này, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám nha khoa Ngân Phượng sẽ chia sẻ cho các bạn cụ thể về cách chăm sóc sau khi niềng răng để các bạn tham khảo.


Hướng dẫn cách chăm sóc sau khi niềng răng

Chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng là vấn đề rất quan trọng, các bạn không nên chủ quan. Vì nếu như không chăm sóc cẩn thận, vệ sinh răng miệng sạch sẽ sẽ khiến cho các mảng thức ăn bám lại mắc cài, từ đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Vậy nên, sau khi niềng răng xong, các bạn cần phải chú ý đặc biệt đến vấn đề vệ sinh, chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng. Nếu như các bạn không biết cách chăm sóc như thế nào thì hãy thực hiện theo các hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám nha khoa Ngân Phượng sau đây:

Thường xuyên đánh răng

Khi ăn, thức ăn rất dễ bị mắc tại các khe hở của răng và sau khi niềng răng thì thức ăn lại càng dễ bị mắc lại hơn vì niềng răng thường có gắn mắc cài và có nhiều khe hở giữa các răng. Vậy nên, bắt buộc sau khi ăn xong, các bạn cần phải chải răng sạch sẽ.

Để tránh làm đau răng hay để cho việc đánh răng được thuận lợi hơn, các bạn không nên sử dụng các bàn chải đánh răng cứng mà hãy lựa chọn các loại bàn chải đánh răng mềm hoặc chỉ nên sử dụng bàn chải đánh răng chuyên dụng dành cho niềng răng. Có như vậy mới có thể làm sạch các mảng bám giữa các dây chun và mắc cài được.

Sử dụng chỉ tơ nha khoa

Bình thường, sau khi ăn xong, nhiều người thường có thói quen sử dụng tăm để lấy những thức ăn thừa còn dính lại kẽ răng. Tuy nhiên, việc làm này lại không tốt, nó có thể làm ảnh hưởng đến răng, gây mất thẩm mỹ.
Sử dụng chỉ tơ nha khoa để làm sạch răng

Vậy nên, các bác sĩ nha khoa khuyên các bạn không nên dùng tăm để lấy thức ăn, thay vào đó hãy sử dụng chỉ tơ nha khoa. Và nhất là với các bạn niềng răng lại càng nên dùng chỉ tơ nha khoa.

Chỉ tơ nha khoa sẽ giúp cho việc vệ sinh răng miệng với mắc cài trở nên dễ dàng hơn, dễ lấy được các thức ăn bám sâu trong các kẽ răng hay mắc cài, nhờ đó sẽ tránh được các nguy cơ bị bệnh viêm nhiễm về răng.

Khi sử dụng chỉ tơ nha khoa có thể bạn chưa quen trong thời gian đầu, thấy khó sử dụng nhưng chỉ cần thực hiện một vài lần bạn sẽ thấy “yêu thích” ngay. Với những người không niềng răng thì việc sử dụng chỉ tơ sẽ đơn giản hơn so với những trường hợp niềng răng.

Thường xuyên súc miệng

Sau khi đánh răng xong, bạn vẫn nên sử dụng thêm nước súc miệng, nhất là các nước súc miệng có chứa Fluoride, là chất có tác dụng bảo vệ răng và làm cho răng được cứng chắc hơn trong suốt thời gian niềng răng.
Thường xuyên súc miệng để làm sạch răng

Và thời gian tốt nhất để súc miệng đó là trước khi đi ngủ. Vì như vậy chất Flour sẽ có tác dụng cả đêm, phát huy được tối đa tác dụng của mình hơn.

Thay đổi lại chế độ ăn uống

Sau khi niềng răng, bạn cần phải điều chỉnh lại chế độ ăn uống của mình. Cụ thể là cần phải tránh các thức ăn quá cứng, quá nóng hay quá lạnh, thức ăn quá mềm dẻo…vì chúng dễ làm ảnh hưởng đến mắc cài, ảnh hưởng đến chất lượng của niềng răng.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, các bạn đã biết cách chăm sóc sau khi niềng răng là như thế nào. Nếu như các bạn vẫn còn thắc mắc khác hay muốn được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng hay bọc răng sứ là như thế nào thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 090 926 8188 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ 59 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội.
 
Bản quyền thuộc về www.nhakhoanganphuong.com  © 2018 All right Reseved 
Về đầu trang!
phone Nhắn tin Facebook